vật liệu làm cho bánh là những thứ chẳng thể thiếu nếu như bạn muốn cho ra 1 mẫu bánh thơm ngon, hấp dẫn. Vậy để khiến bánh kem, bánh bông lan cần gì, nguyên liệu khiến bánh trung thu gồm những mẫu nào? Đây là kiến thức mà bất kỳ ai muốn theo nghề khiến cho bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp những vật liệu căn bản nhất trong làm cho bánh để bạn nhân thể theo dõi.

các dòng bánh xinh xắn, thơm ngon… là thức quà được đa số bồ thích. kế bên những loại bánh truyền thống Việt Nam thì ngày nay, rộng rãi mẫu bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng ngày càng được yêu thích, dùng trong phổ biến dịp quan yếu như sinh nhật, đám cưới, những buổi giao lưu. Bạn yêu thích khiến bánh? Bạn muốn trở nên 1 Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học khiến cho bánh để tạo ra gia đình? Vậy bạn đã biết vật liệu khiến bánh cơ bản gồm những gì chưa? cùng điểm qua các vật liệu quan yếu nhất trong làm cho bánh ngay nhé!

những vật liệu khiến cho bánh chẳng thể thiếu:

1. những loại bột

Bột là nguyên liệu chủ đạo trong làm cho bánh và được chia thành nhiều loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường có thêm 1 phần tinh bột để tăng độ mềm cho bột, được chuyên dụng cho các dòng bánh bông lan, ga to.

+ Bột mì dai (bread flour) cất đa dạng gluten tạo độ dai cho bánh khi trộn bột sở hữu nước, thường dùng làm cho bánh mì. Đây cũng là nguyên liệu làm bánh trung thu được phổ biến người tiêu dùng làm cho vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là cái bột mì phổ thông nhất, với thể kết hợp có các nguyên liệu khác để tạo thành phổ quát cái bột khác nhau, dùng cho phổ thông mẫu bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên trong khoảng các thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, sở hữu tác dụng khiến nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được khiến từ gạo nếp, được dùng nhiều trong những món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được khiến trong khoảng gạo tẻ, tiêu dùng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài 2 chiếc bột chính trên, trong khiến cho bánh còn tiêu dùng thêm những cái bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và mang độ nở nhất quyết.

– Bột năng: tăng độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là vật liệu khiến bánh cao cấp, hơi ẩm, được khiến cho từ những hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

2. những dòng bơ

Bơ là nguyên liệu làm bánh mang tác dụng giúp bánh có độ béo, ngậy và thơm hơn. Về căn bản, bơ trong làm bánh sở hữu hai loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất trong khoảng những chiếc thực phẩm): Đây là loại bơ rất phù hợp cho người ăn kiêng, tiêu dùng thay thế bơ độ vật trong phổ quát trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất từ sữa động vật): mẫu bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. lúc khiến bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn mang hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là vật liệu khiến bánh không thể thiếu, tiêu dùng trong đầy đủ công thức làm bánh. Trứng với vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc nâng cao cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh sở hữu màu vàng hấp dẫn và tăng giá trị dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng chiếc bánh mà bạn dùng lòng đỏ trứng, tròng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong làm bánh chủ yếu là trứng gà, phải chăng nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng chính yếu của kem tươi trong làm cho bánh ấy là trang hoàng bánh, gồm có 2 dòng chủ yếu:

– Whipping cream: Là cái kem tươi sở hữu độ béo cao (>35%), như vậy kem tươi ở dạng lỏng, được sử dụng để đánh bông lên và trang hoàng mặt bánh hoặc làm cho bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là mẫu kem tươi với ít chất béo hơn và sở hữu sẵn trục đường, hay sử dụng để trang trí bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. đường

Để tạo nên các dòng bánh ngọt thơm không thể không đề cập tới nguyên liệu con đường. Tùy theo từng chiếc bánh mà tuyến phố sẽ mang công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

các con phố trong khiến cho bánh cũng được chia thành phổ thông loại: tuyến đường kính, con đường xay, con đường nâu… và những mẫu syrup.

đấy là những nguyên liệu khiến bánh cơ bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. hy vọng rằng, các thông tin trên sẽ hữu ích có bạn. tuy nhiên, để cập nhật thêm tri thức về khiến bánh, bạn truy vấn cập vào bài viết sau các sai lầm phổ thông khi nướng bánh bạn cần giảm thiểu.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *