Top 10 bài hát hay nhất về tình nhân cũ

20-11-2019 10 29868 0 0

Báo lỗi

“Đời ai cũng có thể có một người cũ để thương…” Ai rồi cũng phải đôi lần bước qua những tháng ngày chông chênh của tuổi trẻ, nếm trải dăm vị buồn đau cho những vụn vỡ của mối tình đầu. Người – yêu – cũ, ba từ ấy nghe có một chút thương nhớ, một chút vấn vương, một chút kỉ niệm. Và tất nhiên khi trở thành kỉ niệm trong nhau, chúng ta vẫn nên trân quí và gìn giữ cho nhau những hình ảnh đẹp đẽ nhất. Toplist xin gửi đến những bạn danh sách 10 bài hát viết về tình nhân cũ ý nghĩa sâu sắc và hay nhất. Toplist hy vọng rằng, những bài hát dưới đây sẽ góp phần nào đồng cảm với bạn, sống cùng cảm xúc trong bạn. Và lúc bấy giờ hãy đeo headphone lên và cùng thưởng thức giai điệu của những bài hát ấy, những bạn nhé!

12345678910

1


Phương Nhi

Gửi tình nhân cũ

Bằng giọng hát trầm ấm, tình cảm cùng với nội dung tha thiết, sâu lắng, “Gửi tình nhân cũ” được thể hiện bởi nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã tạo được dấu ấn sâu sắc trong lòng người nghe. Ca khúc nói về tâm trạng cô đơn, đau lòng nhưng vẫn cố gắng mạnh mẽ của người con gái sau cuộc tình tan vỡ. Những lời nhắn gửi cho tình nhân cũ: “Vì em yếu ớt, muôn đời em vẫn yếu ớt. Em che hết đi bằng những gượng cười…” đã khiến cho từng người chúng ta, nhất là những bạn nữ cảm thấy đồng cảm, chùng lòng. Có lẽ rằng, con gái dù mạnh mẽ ra sao, khi đứng trước tình yêu, vẫn đều yếu lòng và dễ tổn thương biết mấy.

Con gái lúc mới yêu, cũng đều hết lòng, dành trọn cho tình nhân tình cảm trọn vẹn nhất. Thế nhưng, để hoàn toàn có thể là người tình đi cạnh nhau, đó không phải là điều dễ dàng. Những bàn tay không hề đan chặt nữa, những cái ôm trở thành lạc lõng đi. Và những yêu thương xưa cũ bỗng trở thành nhàm chán, chỉ là sự lặp lại của những thói quen. Đó cũng đúng là lúc phải nói lời chia tay, mở cho nhau con đường mới, lối đi mới. Dăm lần đắng cay như vậy, để hiểu được rằng: trên trần gian, không gì là mãi mãi…

“Em học yêu bản thân hơn
Em tập quen với cô đơn.
Cố quên một điều mà em ngỡ là…mãi mãi”

Tác giả: Nguyễn Hồng Thuận.
Ca sĩ thể hiện: Hồ Ngọc Hà.

Gửi người yêu cũ
Gửi tình nhân cũ
Ca khúc “Gửi tình nhân cũ”


2


Phương Nhi

Người cũ còn thương

“Đời ai cũng có thể có một người cũ để thương
Rồi ai cũng sẽ làm người cũ của một người nào đó”
Vốn dĩ trở thành người cũ của một ai đó, luôn là điều đau lòng và tiếc nuối nhất. Đã từng yêu thương, đã từng bên cạnh, nhưng giờ đây chỉ hoàn toàn có thể nhớ và nhắc tên nhau trong từng kỉ niệm, nghe rất chạnh lòng.

Vốn dĩ đau lòng nhất không phải là đã hết yêu nhau. Mà là phải xa nhau trong những khi trái tim còn vương nặng tình cảm.”Người cũ còn thương”, từ cái tên bài hát thôi đã khiến cho tâm trạng cho chúng ta trùng xuống. Vốn dĩ chúng ta thừa biết chuyện hợp – tan trong cuộc đời là khó tránh khỏi. Thế nhưng khi trong lòng vẫn còn đấy đó vương vấn một người nhiều đến vậy, nhưng buộc lòng phải xa nhau. Đó là điều rất đau đớn.

hy vọng rằng, ca khúc “Người cũ còn thương” sẽ là một khúc hát nhẹ nhàng, giúp bạn tìm được sự đồng cảm trong những ngày cô đơn với nỗi nhớ mong về một người trong quá khứ.


Tác giả: Duy Khiêm, Ngọc Thạch.
Ca sĩ trình diễn: Ngô Duy Khiêm

Người cũ còn thương
Người cũ còn thương
Ca khúc “Người cũ còn thương” được thể hiện bởi ca sĩ Ngô Duy Khiêm

3


Phương Nhi

tình nhân cũ có tình nhân mới

“tình nhân cũ có tình nhân mới” là một sáng tác nổi tiếng của Hamlet Trương dựa trên cuốn tản văn cùng tên của tác giả Iris Cao. Ca khúc nói về cảm giác của một người khi ngày nọ vô tình bắt gặp tình nhân cũ của tôi, tay trong tay với người mới. Cảm giác đó, như Iris Cao từng viết: “…chẳng phải tôi tham lam, muốn níu kéo anh ấy về bên mình thêm nữa đâu. Chỉ là cảm giác tình nhân cũ có tình nhân mới, thật sự rất lạ”.

Vậy đấy, đó không phải là sự ích kỉ, hờn ghen, mà chỉ là chút chạnh lòng và thoáng buồn khi chứng kiến người mình đã từng yêu thương nay lại bên cạnh một người mới. Chuyện tình yêu không phân định ai đúng, ai sai. Đó chỉ là sự lựa chọn của trái tim, dành cảm xúc về một người mà chúng ta luôn hằng thương nhớ. Có lẽ rằng, “tình nhân cũ có tình nhân mới” sẽ là những dòng tâm tình chân thành nhất, gần gũi nhất, để chúng ta lắng nghe và cảm nhận những cảm giác chạnh lòng khi nhớ về tình nhân cũ.


Tác giả: Hamlet Trương.
Ca sĩ trình diễn: Hamlet Trương.

Người yêu cũ có người yêu mới
tình nhân cũ có tình nhân mới
Ca khúc “tình nhân cũ có tình nhân mới”

4


Phương Nhi

tình nhân cũ

“Cuộc sống đâu lường trước điều gì
Tình yêu cứ vội đến rồi đi
Bàn tay dẫu đã nắm thật chặt mà….vẫn lạc nhau”.

Người ta ví tình yêu như những đóa hoa hồng: dẫu đẹp nhưng rất nhiều gai. Điều đó cũng có thể có nghĩa rằng, tình nhân cũ đối với chúng ta là những hình ảnh đã từng đẹp đẽ nhất, nhưng cũng đau lòng nhất.

Được thể hiện bởi nữ ca sĩ nổi tiếng: Khởi My, “tình nhân cũ” đã từng một thời là một ca khúc hit được nhiều bạn trẻ yêu thích. Những dòng tâm tình về cảm giác khi nhớ về tình nhân cũ trong bài hát đã chạm đến trái tim của người nghe, cùng đồng cảm với những nhớ mong cho những ai còn đang vương mang bóng hình một người trong quá khứ.


Tác giả: Phan Mạnh Quỳnh.
Ca sĩ thể hiện: Khởi My.

Người yêu cũ
tình nhân cũ
Ca khúc “tình nhân cũ” do ca sĩ Khởi My trình diễn

5


Phương Nhi

Người ấy

Là một trong những ca khúc nổi tiếng đã làm nên tên tuổi Trịnh Thăng Bình, ca khúc “Người ấy” kể về những cảm xúc của một chàng trai, khi chứng kiến bạn trai của tình nhân cũ phản bội. Đó là sự giằng xé, là những lo lắng: “Người ấy có tốt với em, yêu em như anh đã từng yêu?”. Ta hoàn toàn có thể thấy rằng, dẫu cho đã chia tay, không hề là gì của nhau nữa, nhưng sự lo lắng, nhớ mong, quan tâm dành riêng cho tình nhân cũ, vẫn là những tình cảm chân thành và đáng trân quí nhất.

“Anh nhớ em nhiều, anh nhớ em nhiều
Sao để lòng vơi bớt đi bao đêm đợi mong?”

Yêu một người không nhất thiết phải mãi mãi bên cạnh người đó đến cuộc đời. chỉ việc nhìn người đó hạnh phúc, bình an, đó cũng là điều tuyệt vời nhất.


Tác giả: Trịnh Thăng Bình.
Ca sĩ thể hiện: Trịnh Thăng Bình.

Người ấy
Người ấy
Ca khúc “Người ấy”

6


Phương Nhi

Cafe đắng và mưa

có những lúc nào trong những buổi chiều mưa, trong cái lạnh của những ngày đông kề cận, bạn lại vu vơ chợt nhớ về những kỉ niệm đã cũ hay vẫn chưa? Cảm giác đó có một chút chạnh lòng, nhớ mong và buồn tênh đến tê tái. Có những thứ đã qua rồi, vẫn không thể níu kéo lại được. Nhưng dẫu rằng, chút nhặt nhạnh yêu thương của những ngày xưa cũ, có giữ lại trong lòng, vẫn nên giữ những kí ức đẹp đẽ nhất, bạn nhé.

Nếu đã từng có những ngày chông chênh cảm xúc nhớ mong về một người đã từng yêu như thế, Toplist tin rằng ca khúc “Cafe đắng và mưa” sẽ là một người bạn tri âm để nói thay nỗi lòng của bạn…

“Bỗng vỡ òa, vì những xót xa
Khi nhận thấy mình rất nhớ…”

Thì thôi cứ dành riêng cho riêng mình một giây phút ngắn thôi, để được cho phép bản thân được nhớ, được nghĩ về tình nhân cũ. Để rồi sau toàn bộ, vẫn phải cố gắng mạnh mẽ lên, cố gắng sống tốt. Chắc chắn ca khúc “Cafe đắng và mưa” sẽ là một sự lựa chọn thích hợp cho bạn, để giải bày những tâm tư khó cất thành lời ấy.


Tác giả: Nguyễn Văn Chung.
Ca sĩ trình diễn: Thanh Ngọc.

Cafe đắng và mưa
Cafe đắng và mưa
Ca khúc “Cafe đắng và mưa”

7


Phương Nhi

Anh nhớ em tình nhân cũ

“Anh nhớ em tình nhân cũ” là một sáng tác của nhạc sĩ Khánh Đơn, được thể hiện bởi nam ca sĩ Minh Vương M4U. Ca khúc nói lên lời tâm sự của một chàng trai, với những cảm xúc còn vương vấn, nhớ thương tình nhân cũ. Cảm giác nhớ một người nhưng không thể nói ra, nhớ một người nhưng không thể kề cận thực sự rất khó chịu, đau lòng. Dẫu đã chia tay, nhưng ngần ấy tháng ngày gắn bó cũng khiến cho những ai còn yêu khó lòng buông bỏ.

Nhận được khá nhiều lượt yêu thích từ người nghe, cũng như từng đứng ở vị trí cao trong bảng xếp hạng âm nhạc, “Anh nhớ em tình nhân cũ” xứng đáng là một trong những ca khúc hay để chúng ta cũng hoàn toàn có thể thưởng thức và trải lòng mình cùng đồng cảm.


Tác giả: Khánh Đơn.
Ca sĩ thể hiện: Minh Vương M4U.

Anh nhớ em người yêu cũ
Anh nhớ em tình nhân cũ
Anh nhớ em tình nhân cũ

8


Phương Nhi

Yêu đơn phương người cũ

Có lẽ trong cuộc đời, tình yêu khổ đau nhất và thầm lặng nhất là yêu đơn phương. Thế nhưng yêu đơn phương người cũ, cảm giác ấy lại xót xa hơn gấp trăm lần. Một người đã từng gắn bó, đã từng kề bên, đã từng cùng nhau sẻ chia biết bao kỉ niệm. Ấy mà giờ đây lại cách xa đến thế, mãi không chạm vào được. Người cũ còn thương, người cũ còn vấn vương, nhưng toàn bộ đều thật vô vọng.

Bằng giọng hát tình cảm, tha thiết, ca khúc “Yêu đơn phương tình nhân cũ” sẽ là một “người bạn tri âm”, nói lên những nỗi lòng, tâm tư cho những ai còn trót vương mang tình yêu với tình nhân cũ.


Tác giả: DC Tâm.
Ca sĩ thể hiện: Đình Phong.

Yêu đơn phương người cũ
Yêu đơn phương người cũ
Yêu đơn phương người cũ

9


Phương Nhi

Từng có một tình nhân tôi như sinh mệnh

Bằng giọng hát ngọt ngào, tình cảm, Hamlet Trương đã kể lại cho chúng ta những dòng tâm sự buồn trong ca khúc “Từng có một tình nhân tôi như sinh mệnh” do chính anh sáng tác. Ca khúc viết về mẩu truyện tình giữa hai người với kết cục buồn. Nhân vật trong bài hát nhớ về tình nhân cũ của tôi, người đã dành riêng cho anh trọn vẹn trái tim, đã từng yêu anh hơn sinh mệnh. Thế nhưng, vốn dĩ cuộc đời quá đỗi vô thường. Đôi khi có duyên, nhưng lại không tồn tại nợ. Chính vì thế khi cuộc tình tan vỡ, đọng lại trong ta là những tiếc nuối, xót xa, nhưng cũng chan chứa đầy ắp những kỉ niệm đẹp đẽ về một người cũ đã từng rất đỗi yêu thương.

Nhận được khá nhiều sự yêu thích từ những bạn trẻ, ca khúc “Từng có một tình nhân tôi như sinh mệnh” xứng đáng được liệt kê là một trong những ca khúc viết về tình nhân cũ hay và ý nghĩa sâu sắc nhất hiện nay.


Tác giả: Hamlet Trương.
Ca sĩ trình diễn: Hamlet Trương.

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh
Từng có một tình nhân tôi như sinh mệnh
Ca khúc “Từng có tình nhân tôi như sinh mệnh”

10


Phương Nhi

Ngày hội ngộ

có những lúc nào bạn nghĩ về một ngày sẽ hội ngộ tình nhân cũ của tôi hay vẫn chưa? Dẫu rằng có lầm lũi bước qua nhau như vẫn chưa từng quen biết hay nhẹ nhàng trao cho nhau đôi câu hỏi thăm xã giao, thì chắc chắn ẩn sâu trong lòng mình, vẫn có chút gì đó chông chênh, khó hiểu. Đối diện với cùng một người đã từng thương và đã từng đau như vậy, thực sự vẫn chưa lúc nào là điều dễ dàng!

Ca khúc “Ngày hội ngộ” do nam ca sĩ Dương Triệu Vũ trình diễn sẽ thể hiện đầy đủ những cung bậc ấy. Nếu còn yêu, chắc chắn khi hội ngộ người cũ, kí ức sẽ lại chợt hiện về. Dù gì đi nữa, đã có một thời ta từng là của nhau…

Tác giả: Minh Min.
Ca sĩ trình diễn: Dương Triệu Vũ.

Ngày gặp lại
Ngày hội ngộ
Ca khúc “Ngày hội ngộ”

Từ khóa: Top 10 bài hát hay nhất về tình nhân cũ, Top 10 bài hát hay nhất về tình nhân cũ, Top 10 bài hát hay nhất về tình nhân cũ

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *