Top 10 câu lạc bộ có lực lượng cổ động viên đông đảo và cuồng nhiệt nhất toàn cầu

16-02-2017 10 1364 1 0

Báo lỗi

Bóng đá là môn thể thao số một hành tinh với lượng cổ động viên đông đảo nhất toàn cầu. Hãy cùng toplist điểm lại danh sách những đội bóng có lực lượng cổ động viên đông đảo và hùng hậu nhất toàn cầu.

12345678910

1


Quang Hưng

Inter Milan – 40 triệu cổ động viên

Inter Milan là câu lạc bộ duy nhất tham gia đầy đủ những giải Serie A, hạng đấu cao nhất của Giải vô địch bóng đá vương quốc Ý từ năm 1929 và vẫn chưa khi nào phải xuống chơi ở Serie B. những danh hiệu của đội bóng sọc xanh đen này gồm có với 18 chức vô địch vương quốc (Scudetto), 7 Cúp vương quốc và 5 Siêu cúp vương quốc. Ở đấu trường quốc tế, Inter Milan cũng sở hữu 9 danh hiệu với 3 chức vô địch Cúp C1 châu Âu/UEFA Champions League, 3 Cúp UEFA cùng 3 Cúp Liên lục địa/Cúp toàn cầu những câu lạc bộ.

Trong lịch sử phần lớn nhất của những cổ động viên Inter từ thành phố Milan là đều là những tầng lớp trung lưu tư sản, trong những lúc những cổ động viên của AC Milan đã thường tầng lớp lao động. Inter Milan là câu lạc bộ có lượng Fan Hâm mộ hâm mộ nhiều thứ 3 tại Italia với khoảng 7 triệu cổ động viên (chiếm khoảng 12% số người xem đá bóng tại vương quốc này). Phần còn sót lại chủ yếu phân bố ở Châu Âu, đặc biệt là Địa Trung Hải, nơi có đông người Italia di cư.

Cổ động viên của Inter Milan
Cổ động viên của Inter Milan


2


Quang Hưng

Bayern Munich – 49 triệu cổ động viên

Bayern Munich là câu lạc bộ thành công nhất nước Đức. Họ đã thống trị những giải đấu quốc nội trong một thời gian dài với vô số những danh hiệu, Trong số đó phải kể tới 26 chức vô địch vương quốc và 18 cúp vương quốc. Trên đấu trường Châu Âu, “Hùm Xám xứ Bavarian” cũng đã có tới 10 lần vào chung kết cúp C1 và giành được 5 thắng lợi.

Bayern Munich không những là câu lạc bộ giàu truyền thống nhất nước Đức mà còn là đội bóng có lượng cổ động viên đông đảo nhất. Ước tính Bayern có khoảng 12 triệu cổ động viên trong nước, chiếm khoảng 25% tổng số người hâm mộ bóng đá nước này. Tính trên cả Châu Âu, Bayern Munich cũng đều có khoảng 25 người ủng hộ. “Hùm Xám xứ Bavarian” cũng là câu lạc bộ có nhiều Fan Hâm mộ club chính thức nhất trên toàn cầu với 3.202 hội cổ động viên trên nhiều vương quốc trên toàn cầu.Trước đây cổ động viên của họ chủ yếu là từ tầng lớp trung lưu và những người Bavarian trong khu vực.

Cổ động viên của Bayern Munich
Cổ động viên của Bayern Munich

3


Quang Hưng

Juventus – 55 triệu cổ động viên

Juventus là câu lạc bộ bóng đá nhiều năm nhất và giàu truyền thống hàng đầu nước Ý. Trải qua 120 năm xây dựng và phát triển, Juve đã mang về phòng truyền thống của tớ 32 chiếc cúp vô địch Serie A (Scudetto), 11 cúp vương quốc Ý và 2 chức vô địch cúp C1. Juventus đã được những cổ động viên của tớ đặt cho những biệt danh như “Bà đầm già” (La Vecchia Signora), “Trắng – Đen” (Bianconeri), “Ngựa vằn” (Zebre) và “Gobbi”.

Juventus là câu lạc bộ sở hữu lượng cổ động viên đông thứ nhất tại Italia với khoảng 12 triệu cổ động viên chiếm khoảng 20,5% lượng người hâm mộ bóng đá tại vương quốc hình chiếc ủng này. Và họ cũng là một trong những câu lạc bộ Italia có lượng người hâm mộ đông đảo nhất trên toàn cầu với khoảng 31 triệu người ủng hộ tại Châu Âu và 55 triệu trên toàn toàn cầu .

Cổ động viên của  Juventus
Cổ động viên của Juventus

4


Quang Hưng

Liverpool – 90 triệu cổ động viên

Liverpool là một trong những câu lạc bộ giàu truyền thống hàng đầu nước Anh. Đã từng có một thời gian dài, họ là đội bóng sở hữu số lần vô địch giải Ngoại hạng Anh nhiều nhất với 18 lần cho tới khi Sir Alex cùng với MU phá vỡ kỉ lục này vào năm 2013 với bằng con số 20 chức vô địch. Liverpool còn được mệnh danh là “Vua đấu cúp” với 7 Cúp FA, 8 Cúp Liên đoàn Anh, 15 Siêu cúp Anh, 5 Cúp vô địch châu Âu (Cúp C1), 3 Cúp UEFA (Cúp C2) và 3 Siêu cúp châu Âu.

Liverpool có lượng cổ động viên hùng hậu và rất trung thành. Những kình địch nhiều năm của họ là đội bóng hàng xóm Everton và đặc biệt là đại kình địch Manchester United. Liverpool là một trong những câu lạc bộ sở hữu cổ động viên trung thành nhất toàn cầu, trung bình lượng cổ động viên tới sân thuộc hàng cao nhất châu Âu. Đội bóng này có hơn 200 hội cổ động viên chính thức ở hơn 30 vương quốc. Sự nổi tiếng của giải đấu Ngoại Hạng Anh là một lý do giúp cho Liverpool có được lượng cổ động viên cực kì đông đảo với 90 triệu người, phân chia ở khắp cả Châu Âu lẫn Châu Á.

Cổ động viên của  Liverpool
Cổ động viên của Liverpool

5


Quang Hưng

AC Milan – 99 triệu cổ cổ động viên

AC Milan có tên đầy đủ là Associazione Calcio Milan, họ là câu lạc bộ thuộc thành phố Milano nước Ý. AC Milan cũng là câu lạc bộ giàu thành tích hàng đầu Italia với 29 danh hiệu quốc nội gồm 18 chức vô địch Serie A, 5 cúp vương quốc và 7 siêu cúp vương quốc. Đội bóng sọc đỏ đen cũng là một tay đấu cúp cự phách khi có tổng số 18 danh hiệu trên đấu trường lục địa và toàn cầu, Trong số đó đáng kể nhất là 7 chiếc cúp C1 danh giá, 2 lần vô địch cúp C2 và có tới 5 chiếc Siêu cúp Châu Âu.

Trong nửa đầu thế kỉ 20, cổ động viên Milan thường xuất thân từ tầng lớp lao động và là người gốc miền Nam nước Ý hoặc vùng Tre Venezie. Vì vậy mà cổ động viên của đội Inter đối thủ chính thường gọi họ theo tiếng địa phương Milanese là “Casciavìt” (tương đương “cacciavite” trong tiếng Ý có nghĩa “cái tuốc-nơ-vít”) với ý chê bai nguồn gốc xuất thân của cổ động viên Milan. Để đáp trả, những cổ động viên Milan (tifosi rossoneri) gọi những cổ động viên Inter là “baùscia”, trong tiếng địa phương có tức là “gã khoác lác” nhằm chê bai đối thủ vốn phần lớn là người Milano gốc và có xuất thân từ tầng lớp cao của xã hội. Cho tới thập niên 1960 thì sự khác lạ về xuất thân này dần bị xóa nhòa và những biệt danh những cổ động viên gọi nhau dần trở thành lỗi thời và không thể ý nghĩa sâu sắc.

AC Milan là câu lạc bộ đứng thứ 2 về số lượng người hâm mộ tại Italia với khoảng 9.5 triệu cổ động viên, chiếm 16,2% tổng số Fan Hâm mộ hâm mộ bóng đá tại Ý. AC Milan cũng là đội bóng xếp thứ 6 tại Châu Âu về lượng Fan Hâm mộ hâm mộ. Thời kỳ hoàng kim của đội bóng này cách đây khoảng gần 10 năm, khi ấy AC Milan sở hữu nhiều ngôi sao sáng trong đội hình, liên tiếp gặt hái được nhiều danh hiệu và là một quyền lực đáng gờm tại Châu Âu, đó cũng là khoảng thời gian mà lượng người hâm mộ đội bóng thành Milano tăng đáng kể.

Cổ động viên của AC Milan
Cổ động viên của AC Milan

6


Quang Hưng

Chelsea – 135 triệu cổ động viên

Chelsea là một câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng tại giải Ngoại Hạng Anh. Họ được xem là một trong những đội bóng giàu thành tích nhất Luân Đôn với 5 chức vô địch Ngoại Hạng Anh, 7 lần vô địch tại FA Cup, là đội bóng duy nhất tại thành Luân Đôn giành chức vô địch cup C1, bên cạnh đó là những chức vô địch C2 mùa giải 2012 – 2013 và cup C3 mùa giải 1970–71, 1997–98 và Siêu cúp Châu Âu năm 1998.

lúc đầu thành phần cổ động viên của Chelsea tới từ toàn bộ những khu vực của Đại Luân Đôn gồm có từ giai cấp công nhân của Hammersmith và Battersea, đến giới thượng lưu giàu sang Chelsea và Kensington, và từ những Trang chủ counties. Họ là câu lạc bộ có số lượng cổ động viên trung bình tới sân thuộc Top tại giải Ngoại Hạng Anh với 41.572 người tới sân cổ vũ mỗi trận đấu. Lượng cổ động viên của Chelsea tăng mạnh khi vị chủ tịch người Nga Roman Abramovich sở hữu đội bóng này và mang lại những thành công cho đội bóng trong giai đoạn từ đầu thập niên 2000 cho tới nay. Chelsea cũng sở hữu vô số những hội cổ động viên chính thức trên khắp những vương quốc. Ước tính họ có khoảng 135 triệu cổ động viên triệu tập chủ yếu tại Châu Âu và Châu Á.

Cổ động viên của Chelsea
Cổ động viên của Chelsea

7


Quang Hưng

Real Madrid – 184 triệu cổ động viên

Real Madrid được bầu chọn là đội bóng vĩ đại nhất thế kỉ 20 với những thành công và danh hiệu mà vẫn chưa tồn tại đội bóng nào sánh được, Trong số đó đang để ý phải kể tới 11 chức vô địch cúp C1, 32 chức vô địch La Liga và 19 lần giành cúp Nhà Vua Tây Ban Nha, một kỉ lục vô tiền khoáng hậu.

Cổ động viên của thành Madrid có sự phân hóa rõ rệt. Giới thượng lưu dành sự ủng hộ cho Real, đội bóng của Hoàng Gia Tây Ban Nha. Trái ngược với họ là Atletico, đội bóng được xây dựng từ tầng lớp trung lưu và công nhân thành phố. Trong suốt một thời gian dài, những ông chủ của Real Madrid liên tiếp theo đuổi chính sách Galacticos, tức là dùng sức hút và tiền để chiêu mộ hàng loạt những ngôi sao sáng hàng đầu toàn cầu, đó là thế hệ Galacticos 1.0 với những Zidane, Figo, Ronaldo de Lima, D.Beckham và sau này là thế hệ Galacticos 2.0 với những cái tên đang để ý như C. Ronaldo, G.Bale, Benzema, Jame Rodriguez, giúp cho đội bóng này lôi cuốn được vô số Fan Hâm mộ hâm mộ trên toàn toàn cầu cũng như thương hiệu hình ảnh tăng thêm đáng kể. Có đến gần 80 triệu cổ động viên tại Châu Âu ủng hộ đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha, Trong số đó nhiều cái tên nổi tiếng toàn cầu như 2 tay vợt Novak Djokovic và Rafael Nadal hay ca sĩ Jennifer Lopez.

Cổ động viên của Real Madrid
Cổ động viên của Real Madrid

8


Quang Hưng

Arsenal – 196 triệu cổ động viên

Cùng với Chelsea, Arsenal cũng là một trong những niềm tự hào của thành Luân Đôn. Họ đã giành được 13 chức vô địch vương quốc và 12 cup FA.

Dưới thời huấn luyện viên Arsene Wenger, Arsenal luôn tranh tài với cùng 1 lối chơi tiến công đẹp mắt, góp sức mặc dù không phải lúc nào điều đó cũng mang lại thành công và danh hiệu cho đội bóng. Tuy nhiên điều đó cũng giúp cho Arsenal có được một lượng cổ động viên đông đảo và trung thành hàng đầu tại Ngoại Hạng Anh và trên toàn cầu đặc biệt là trong giai đoạn những năm 2001 – 2005 khi Arsenal giành 2 chức vô địch Ngoại Hạng Anh, 3 cúp FA và đáng để ý là thành tích bất bại trong cả mùa giải 2003-2004. Arsenal là câu lạc bộ có số lượng cổ động viên tới sân xem trực tiếp thuộc vào hàng nhất nhì tại giải Ngoại Hạng Anh với trung bình khoảng 60.000 khán giả tới sân mỗi trận. những Pháo Thủ cũng đều có một lượng lớn khán giả tại Châu Á.

Cổ động viên của Arsenal
Cổ động viên của Arsenal

9


Quang Hưng

Barcelona – 270 triệu cổ động viên

Barcelona cùng với Real Madrid là hai câu lạc bộ thành công và xuất sắc nhất Tây Ban Nha. Gã khổng lồ xứ Catalan đã giành được 24 chức vô địch La Liga, 28 cúp vương quốc, 12 siêu cúp vương quốc và 5 chức vô địch cup C1. Giai đoạn từ năm 2008 đến nay là quãng thời gian mang lại nhiều thành công nhất cho đội bóng với 6 chức vô địch Laliga, 4 chức vô địch cup vương quốc và 3 chức vô địch cup C1. Có thời điểm Barca được xem là đội bóng bất khả chiến bại với lối đá Tiki Taka cùng những cái tên như Messi, Iniesta, Xavi, Neymar,… khiến cho mọi đội bóng phải khiếp sợ.

Tại Tây Ban Nha, có tới 25% dân số là cổ động viên của Barca, gần như toàn bộ dân số vùng Catalan là Fan Hâm mộ hâm mộ của đội bóng này. Barcelona có 1274 Fanclub chính thức trên toàn toàn cầu. Có hai cột mốc giúp cho số lượng người ủng hộ đội bóng này tăng đột biết đó là sự xuất hiện của Ronaldinho năm 2003 cùng với hàng loạt thành công sau đó và chức vô địch cup C1 năm 2009 mở ra thời kỳ thống trị của Barca tại Châu Âu với lối đá Tiki Taka cực kì lợi hại. những cổ động viên hâm mộ Barca bởi sự thành công, lối chơi đẹp mắt và những ngôi sao sáng họ sở hữu trong đội hình.

Cổ động viên của Barcelona
Cổ động viên của Barcelona

10


Quang Hưng

Manchester United – 354 triệu cổ động viên

Manchester United được xem là câu lạc bộ vĩ đại nhất nước Anh, có bề dày lịch sử và truyền thống nhiều năm. Đội bóng đã giành được 20 chức vô địch Ngoại Hạng Anh 12 Cup FA, 21 siêu Cup Anh cùng với đó là 3 chức vô địch Cup C1. Manchester cũng nổi tiếng là câu lạc bộ sản sinh ra rất nhiều những ngôi sao sáng hàng đầu toàn cầu. Lịch sử của đội bóng là một mẩu chuyện hấp dẫn với những thăng trầm, thành công, thất bại, có cả những thảm họa và sự vươn lên diệu kỳ sau đó.

Lượng cổ động viên của “Quỷ Đỏ Thành Manchester” được xem là cuồng nhiệt và trung thành nhất toàn cầu. Họ luôn ủng hộ câu lạc bộ cực kì nhiệt thành trong mọi hoàn cảnh dù đội bóng có tranh tài không thành công. MU có khoảng 200 hội cổ động viên chính thức tại 24 vương quốc trên toàn cầu. Theo thống kê năm 2015, MU là đội bóng có lượng cổ động viên tới sân cao nhất Châu Âu. Trong mắt những Manucian, Manchester United luôn là đội bóng số 1 và sự ủng hộ đôi khi thái quá của họ khiến Fan Hâm mộ của những đội khác thường không tồn tại thiện cảm với Fan Hâm mộ MU. Tuy nhiên sự cá tính, nhiệt thành luôn là những điểm khác lạ hoàn toàn của cổ động viên MU trên toàn toàn cầu, “Chống lại cả toàn cầu – đó là luật của Manchester United”.
Trong quá khứ MU đã là đội bóng có lượng cổ động viên cực kì đông đảo. Trong thời đại của Sir Matt Busby và Sir Alex Ferguson, MU giành được vô số danh hiệu và sở hữu rất nhiều cầu thủ tài năng. MU cũng là câu lạc bộ nổi tiếng với công tác đào tạo trẻ, đặc biệt là thế hệ Class 92 với cú ăn ba vĩ đại năm 1999. Đây cũng là hai giai đoạn mà thương hiệu cũng như tầm tác động của MU tăng thêm đáng kể. cho tới nay, Manchester United là câu lạc bộ có giá trị lớn nhất toàn cầu, là thương hiệu thể thao đắt giá nhất toàn cầu, đội bóng có doanh thu lớn nhất toàn cầu và có đông cổ động viên nhất với 354 triệu người trên toàn toàn cầu. Có rất nhiều yếu tố giúp MU có được lượng cổ động viên hùng hậu nhất toàn cầu, Trong số đó rất có thể kể tới, những danh hiệu, luôn sản sinh và đạo tạo ra những ngôi sao sáng hàng đầu, bản lĩnh của đội bóng, lối chơi đẹp mắt hay thậm chí là cả lịch sử thăng trầm cùng với ý chí tuyệt vời của “Quỷ Đỏ Thành Manchester United”.

Cổ động viên của Manchester United
Cổ động viên của Manchester United

Từ khóa: Top 10 câu lạc bộ có lực lượng cổ động viên đông đảo và cuồng nhiệt nhất toàn cầu, Top 10 câu lạc bộ có lực lượng cổ động viên đông đảo và cuồng nhiệt nhất toàn cầu, Top 10 câu lạc bộ có lực lượng cổ động viên đông đảo và cuồng nhiệt nhất toàn cầu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *