Top 10 Điểm chung ở cha mẹ có những đứa con thất bại

22-01-2021 10 190 0 0

Báo lỗi

Có rất nhiều lý do khiến cho một đứa trẻ lớn lên không thành công trong cuộc sống, Trong số đó cách cư xử của cha mẹ là 1 trong trong những lý do. Khoa học đã minh chứng, những người không thành công, thường xuyên có vấn đề về tâm lý như trầm cảm, lo âu, căng thẳng có khả năng cao là hậu quả của một số cách cư xử của cha mẹ trong quá khứ tiếp trong tương lai.

12345678910

1


Bà Già Đau Khổ

ba má không động viên con mình sống tự lập

Theo 1 nghiên cứu của ĐH Vanderbilt, bang Tennessey của Mỹ vào năm 1997, những phụ huynh có Xu thế xung quanh, kèm cặp con mình quá mức sẽ gây ra nhiều hệ lụy xấu sau này cho đứa trẻ như trẻ thiếu tự tin và trở thành quá dựa dẫm.

trong thực tiễn, chúng ta không cần bất kể khoa học hay ra mắt nào, chúng ta chỉ việc nhìn cái cách mà ông bà, ba má ủ con trong ổ, giam hãm trong 4 bức tường vì sợ con ốm đau, con bị bẩn thì làm sao đứa trẻ sau này thích nghi được với cuộc sống, để hoàn toàn có thể sống khỏe mạnh, cứng cáp được.

Bố mẹ hãy để con sống tự lập
ba má hãy để con sống tự lập


2


Bà Già Đau Khổ

ba má la rầy con quá nhiều

những cụ ta ngày xưa có câu: ”Thương cho roi cho vọt”. vậy nên thương con càng phải đánh, mắng, càng phải nghiêm thì sau này con lớn lên mới thành người được. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm chính vì, theo một kết quả nghiên cứu của ĐH Pittsburgh năm 2013, những ông bố bà mẹ có thói quen chửi mắng, quát tháo, xúc phạm con bằng ngôn từ sẽ tác động đến tính cách của đứa trẻ một cách nghiêm trọng trong tương lai.

Những đứa trẻ lúc nhỏ bị cha mẹ thường xuyên la mắng sẽ hoàn toàn có thể hiện cư xử không đúng mực trong tương lai, thậm chí còn có triệu chứng trầm cảm. Vì thế, những ông bố bà mẹ hoàn toàn có thể nhắc nhở con mình một cách nhẹ nhàng, chỉ cho con biết chúng đã làm sai những gì và nên sửa ở đâu thay cho đánh đập, chửi mắng, hạ thấp con mình.

Bố mẹ không nên la rầy con quá nhiều
ba má không nên la rầy con quá nhiều

3


Bà Già Đau Khổ

Kiểm soát con mình quá chặt

Có những bậc phụ huynh bào chữa cho hành động kiểm soát con quá đáng của tớ như: “Không quản để nó hư à?” “Để nó tự do, nó chạy lung tung rồi học mấy thứ lăng nhăng ngoài xã hội kia à?”. Đồng ý rằng xã hội hiện nay có quá nhiều cạm bẫy để hoàn toàn có thể cho bọn trẻ phát triển nhưng không đến nỗi những bậc phụ huynh phải rình rập, phải kiểm soát mọi hành động của con mình. Bọn trẻ hiện nay cũng giỏi và khôn ngoan hơn những gì người lớn tưởng.

Tờ báo Trẻ em và Gia đình đã tập hợp 300 sinh viên ĐH làm một cuộc khảo sát về mức độ kiểm soát của ba má họ. Kết quả là những sinh viên có phụ huynh kiểm soát chặt chẽ con mình có mức độ trầm cảm tương đối cao và không hài lòng với cuộc sống của bản thân. Ngoài ra, số sinh viên đó còn không cởi mở với những cái mới, sống tự ti và nhất là hay dùng thuốc an thần, thuốc giảm đau. Vì vậy, những bậc phụ huynh hãy để con mình có khoảng riêng tư để chúng tự hình thành nhân cách của tớ.

Bố mẹ không nên kiểm soát con mình quá chặt
ba má không nên kiểm soát con mình quá chặt

4


Bà Già Đau Khổ

ba má cho con tự do đi ngủ vào bất kể giờ nào

Theo nghiên cứu của một nhà khoa học người Anh, thời gian ngủ bất ổn của trẻ có mối liên hệ với những thể hiện tiêu cực ở trẻ như tăng động, hạnh kiểm kém ở trường và khó thể hiện cảm xúc. Việc ba má để con tự do đi ngủ vào bất kể giờ nào gây tác động xấu đến sự phát triển não ở trẻ con.

Những hành động tưởng như tôn trọng quyền tự do, cũng như rèn luyện tính tự lập ở trẻ của những bậc phụ huynh hóa ra lại không mang lại kết quả như ý muốn. Vì vậy, ba má hãy rèn cho con thói quen đi ngủ đúng giờ nhé.

Bố mẹ cho con tự do đi ngủ vào bất cứ giờ nào
ba má cho con tự do đi ngủ vào bất kể giờ nào

5


Bà Già Đau Khổ

Cho trẻ xem TV từ khi còn quá nhỏ

Để dỗ con ăn nhiều bậc phụ huynh sử dụng TV như một biên pháp hữu hiệu nhằm lôi kéo sự triệu tập của trẻ. Theo một nghiên cứu về trẻ em năm 2007 đã chỉ ra rằng, cho trẻ em xem TV quá nhiều trong 3 năm đầu đời sẽ tác động tiêu cực đến khả năng ngôn ngữ cũng như khiến trẻ trở thành ngang ngược và bắt nạt bè bạn khi bắt đầu theo học ở mầm non. Không những thế, xem nhiều TV khiến trẻ mất triệu tập, giảm khả năng tư duy Toán và khả năng đọc chính xác trong tương lai.

Tuy nhiên, ba má hoàn toàn có thể hạn chế trẻ xem TV, chỉ cho con xem một số chương trình được khuyên là tốt cho trẻ như những show tạp kỹ dành riêng cho trẻ em từ 2 – 2,5 tuổi có bài học kích thích tư duy, phản ứng của trẻ hoặc những chương trình dạy cho trẻ nhận biết về toàn cầu xung quanh…

Không nên ho trẻ xem TV từ khi còn quá nhỏ
Không nên ho trẻ xem TV từ khi còn quá nhỏ

6


Bà Già Đau Khổ

ba má độc đoán

ba má độc đoán là những ông bố, bà mẹ có Xu thế luôn gò ép con mình làm theo những gì mà họ sắp đặt. Họ sắp xếp sẵn cho con mình phải ăn cái gì, học môn nào, thi vào đâu, làm nghề gì mà không hề biết con mình có thích hay không, chỉ đơn giản là họ muốn thế. Họ cho rằng, việc họ sắp xếp mọi thứ là tốt cho con để phát triển cũng như giữ được thanh danh cho gia đình.

trong thực tiễn cho thấy những đứa trẻ cứ phải gồng mình lên để sao cho khớp với cái khuôn ấy chúng cực kì chật vật và vất vả, không thể hiện được bản thân mình cũng như thiếu sự thõa mãn trong cuộc sống. Hãy đặt bản thân bạn vào đó xem sao, còn gì tệ hơn khi bạn thích thứ này mà bị ép phải thích thứ khác.

Bố mẹ độc đoán
ba má độc đoán

7


Bà Già Đau Khổ

ba má nghiện sử dụng Smartphone

Thời đại công nghệ cao, chiếc Smartphone di động, đặc biệt là Smartphone thông minh ra mắt là một bước tiến dài của nhân loại. Cuộc sống của con người cũng bỗng chốc xoay vần quanh một thiết bị điện tử bé xíu này. Những ông bố, bà mẹ từng ngày ôm chiếc Smartphone và sử dụng nó liên tục khi ở bên con sẽ tác động đến sự phát triển của trẻ. Việc quá triệu tập vào Smartphone khiến nhiều ông bố, bà mẹ mất triệu tập vào con dẫn đến nhiều nguy hiểm xảy ra, hậu quả cũng đáng thương.

Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy, Smartphone thông minh tiềm tàng một nguy cơ tương đối cao đến hạnh phúc và sự phát triển của trẻ trong tương lai. Một nghiên cứ của Wall Street Journal cũng cho thấy, ba má sử dụng Smartphone thông minh làm tăng khả năng thương tích ở trẻ.

Bố mẹ nghiện sử dụng điện thoại
ba má nghiện sử dụng Smartphone

8


Bà Già Đau Khổ

những bậc phụ huynh lạnh lùng, xa cách với con cái

Nhiều nghiên cứu đã minh chứng rằng, những đứa trẻ không được hưởng tình thương êm ấm đầy đủ từ ba má, khi lớn lên thường có vấn đề về cách ứng xử, khó khăn trong thể hiện cảm xúc và có cảm giác không an toàn. Chúng khép mình với xã hội và luôn thường trực cảm giác lo âu. ba má gần gũi con cái sẽ làm chúng vui vẻ hơn, chúng sẽ dễ dàng thành công trong cuộc sống hơn.

Các bậc phụ huynh không nên lạnh lùng, xa cách với con cái
những bậc phụ huynh không nên lạnh lùng, xa cách với con cái

9


Bà Già Đau Khổ

ba má thường xuyên dùng đòn roi trừng phạt con

những cụ xưa có câu “Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi” nên những bậc cha mẹ thường dùng đòn roi để trừng phạt, răn đe con cái. Tuy nhiên, việc dùng đòn roi lại phản tác dụng, mang lại nguy cơ tăng động, dễ nổi nóng và nhiều thể hiện tiêu cực khác cho trẻ.

Năm 2000, thư viện y dược vương quốc Mỹ đã nghiên cứu và thấy rằng những học viên cấp 1 bị ba má đánh đòn thường xuyên có Xu thế trở thành hư hỏng rất nhiều. Cũng như kết quả phân tích năm 2016 của ĐH Texas được tiến hành trong 50 năm với 160.000 đứa trẻ, đòn roi lúc còn nhỏ có liên quan chặt chễ với những vấn đề sức khỏe và khả năng nhận thức của chúng.

Bố mẹ không nên dùng đòn roi trừng phạt con
ba má không nên dùng đòn roi trừng phạt con

10


Nguyễn Bích Lộc

ba má hay so sánh con với những bạn của chúng

Làm cha mẹ, ai cũng mong muốn con mình ngoan ngoãn, khoẻ mạnh, học hành giỏi giang. Tuy nhiên, không phải cứ mong muốn là thành hiện thực bởi có rất nhiều lí do quyết định tính nết, sức khoẻ và lực học của con bạn. Những khi không hài lòng về con, những ông bố bà mẹ thường hay có một phản ứng rất giống nhau đó là so sánh con mình với những bè bạn của chúng, rằng tại sao bạn A, bạn B ngoan thế mà còn sót lại hư vậy? Rằng tại sao bạn A, bạn B học toán giỏi thế mà con không bằng 1 nửa của bạn?…

Khi phải nghe những lời so sánh này, bản thân đứa trẻ sẽ rất buồn, rất tủi thân, rất xấu hổ với bạn nữa. Nếu tình trạng lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ làm chai lì cảm xúc của trẻ, chúng nghe mãi thành quen mà mặc nhiên chúng sẽ nghĩ rằng, dù có cố gắng đến đâu chăng nữa cũng sẽ không được ba má biểu dương. Dần dần, những đứa trẻ đó sẽ sống khép kín, ít san sẻ, không thích giao tiếp với mọi người và nguy hiểm hơn hoàn toàn có thể rơi vào trầm cảm.

Bố mẹ đừng nên so sánh con mình với các bạn của chúng
ba má không nên so sánh con mình với những bạn của chúng

Từ khóa: Top 10 Điểm chung ở cha mẹ có những đứa con thất bại, Top 10 Điểm chung ở cha mẹ có những đứa con thất bại, Top 10 Điểm chung ở cha mẹ có những đứa con thất bại

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *