Top 10 lưu ý khi đi ứng tuyển mà bạn cần nắm vững

17-02-2021 10 207 1 0

Báo lỗi

Bạn mới ra trường, bạn mong muốn lập nghiệp, thử sức mình trong nhiều lĩnh vực, bạn lao vào tìm kiếm công việc trên những trang social, có rất nhiều thời điểm cho bạn lựa chọn, nhưng bạn cần hết sức tỉnh táo hãy tìm hiểu thêm qua top những lưu ý khi đi ứng tuyển. Chúc những bạn tìm được công việc thích hợp.

12345678910

1


Thảo TP

Công ty rất nhiều nhân viên mới

Một công ty có rất nhiều nhân viên mới, nguyên nhân này bạn cũng nên lưu ý. Trong tình huống này có hai trường hợp:

 • Trường hợp thứ nhất: Đây là công ty mới xây dựng
 • Trường hợp thứ hai: Công ty có cơ chế đãi ngộ hoặc tiền lương không thỏa đáng cho nhân viên nên không ai muốn gắn bó lâu dài, mọi người chỉ đến làm tạm một thời gian với công ty rồi ra đi. Vậy nên bạn cần suy xét xem mình có thực sự muốn làm việc trong một môi trường như vậy.
Rất nhiều nhân viên mới
Rất nhiều nhân viên mới


2


Thảo TP

Phân chia công việc không rõ ràng

Một vị trí ứng tuyển mà nhà tuyển dụng không nêu rõ yêu cầu cũng như phân công công việc về vị trí công việc ứng tuyển một cách cụ thể. bạn cũng hoàn toàn có thể sẽ phải ôm cả những công việc trời ơi đất hỡi mà mình không rất cần thiết phải làm. Hoặc hoàn toàn có thể công ty ứng tuyển vị trí công việc đó nhưng những công việc và vị trí sau này bạn làm lại trong thực tiễn không phải công việc bạn ứng tuyển, bạn gặp nhiều khó khăn và rắc rối hơn trong công việc.
Bạn bối rối vì quá nhiều công việc
Bạn bồn chồn vì quá nhiều công việc

3


Thảo TP

Nhà tuyển dụng tâng bốc quá cao về công ty

Nhà tuyển dụng tôn vinh công ty một cách quá mức, họ liên tục vẽ ra những viễn cảnh huy hoàng của bạn khi làm việc tại công ty cũng như những cơ chế đãi ngộ tốt bất thường. Đây cũng là một trong những lưu ý hàng đầu khi bạn ứng tuyển đấy. Ví dụ như thu nhập một tháng 100 triệu, bao ăn bao ở, tháng đi du lịch 2 lần, ngồi điều hòa, việc nhẹ lương cao làm gì có cơ chế làm ít hưởng nhiều như vậy, hoặc mức lương quá so với trong thực tiễn rất nhiều lần, nên lường trước tình huống để tránh vô vọng sau này.

Thất vọng
vô vọng

4


Thảo TP

Yêu cầu đóng phí đào tạo và tuyển dụng

Yêu cầu đóng phí đào tạo và tuyển dụng là một trong những lưu ý hàng đầu trong vấn đề đi xin việc, một nhà tuyển dụng chân chính sẽ không thu bất kì khoản phí đào tạo và tuyển dụng nào, bạn được hoàn toàn miễn phí. Còn nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn đóng phí thì bạn nên đánh giá lại đây là công ty tuyển nhân viên để làm việc, hay tuyển người để lấy phí đào tạo để mở lớp học kiếm tiền. những bạn nên tỉnh táo và từ chối luôn trường hợp này để tránh tiền mất tật mang.

Trả rất nhiều phí tuyển dụng và đào tạo
Trả rất nhiều phí tuyển dụng và đào tạo

5


Thảo TP

Thái độ thờ ơ của nhân viên với công việc và công ty

Một môi trường năng động, cơ chế hấp dẫn thì sẽ không tồn tại một nhân viên nào thờ ơ với công việc hiện tại phải không những bạn. Nếu những nhân viên trong công ty thờ ơ với công việc của chính mình, không tồn tại nhiệt huyết để làm việc thì bạn nên suy nghĩ xem bạn có thực sự mong muốn làm việc trong một môi trường như vậy không. Bạn làm tốt cũng không ai khen, bạn mắc lỗi cũng chỉ bị khiển trách nhẹ, không ai quan tâm xem trong giờ làm việc bạn làm những gì và cái thực sự bạn làm được ở công ty đó là gì.

Thờ ơ với công ti, công việc
Thờ ơ với công ti, công việc

6


Phạm Lộc

Lựa chọn vị trí công việc bạn mong muốn

Để hoàn toàn có thể lựa chọn được vị trí công việc để nộp đơn xin việc, ứng viên cần đánh giá những yêu cầu của bản thân để hoàn toàn có thể lựa chọn những công việc thích hợp với năng lực của chính mình. tiếp về sau là một số gợi ý giúp bạn cũng có thể có thân xác đinh công việc thích hợp:

 • đánh giá lĩnh vực nghề nghiệp. Dù bạn đang tìm việc làm trong một lĩnh vực mới hoặc tìm công việc trong lĩnh vực bạn đã sở hữu kinh nghiệm thì việc biết được bản thân muốn gì và không muốn gì sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được công việc thích hợp.
 • đánh giá kỹ năng của bản thân có thích hợp với vị trí muốn tuyển dụng cụ thể không. Cảm thấy những kỹ năng bạn đang có thích hợp và giúp hoàn thành tốt công việc và giúp bạn thành công trong vị trí công việc muốn ứng tuyển.
 • đánh giá những yêu cầu về lương, hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, điều kiện làm việc và những quyền lợi bạn nhận được khi ứng tuyển vào vị trí này. Hãy trong thực tiễn và nhìn nhận một cách đúng đắn.
Lựa chọn vị trí công việc bạn mong muốn
Lựa chọn vị trí công việc bạn mong muốn

7


Phạm Lộc

Hãy tìm hiểu kỹ những công ty bạn muốn đăng ký việc làm trước khi gửi hồ sơ và thư xin việc

 • Để hoàn toàn có thể đánh giá giá trị của công ty có thích hợp với bản thân hay không hãy xem những thông tin của công ty như những tuyên bố sứ mệnh, những đường lối phát triển của công ty. những thông tin này sẽ rất hữu ích khi viết thư xin việc và trong tình huống phỏng vấn.
 • Tìm hiểu về những sản phẩm hoặc dịch vụ mới của công ty đang cung ứng. Thường những thông tin này sẽ nằm trên web site trong phần “tin tức” của công ty. Ngoài ra, còn có những thông tin về những hoạt động xã hội mà công ty tham gia.
 • đánh giá những mô tả công việc hoặc những định hướng nghề nghiệp trên web site của công ty để biết thêm chi tiết về sự việc những bạn sẽ làm. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nhiều việc làm ở những phòng ban và địa điểm khác của công ty.
Hãy tìm hiểu kỹ các công ty bạn muốn đăng ký việc làm trước khi gửi hồ sơ và thư xin việc
Hãy tìm hiểu kỹ những công ty bạn muốn đăng ký việc làm trước khi gửi hồ sơ và thư xin việc

8


Phạm Lộc

Viết sơ yếu lý lịch

Khi ứng tuyển việc làm dù công việc bạn muốn ứng tuyển không yêu cầu một bản sơ yếu lý lịch, thì việc có một bản lý lịch rõ ràng được update luôn được khuyến khích. Hồ sơ không những cho thấy được quy trình học tập và công việc bạn đã làm, mà còn giúp nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể biết được những dự án công trình cụ thể mà bạn đã làm và những tác dụng, phần thưởng bạn đạt được trong quy trình làm việc. Tạo CV xin việc, những thông tin bạn cũng hoàn toàn có thể đưa vào hồ sơ xin việc gồm có:

 • những thông tin liên hệ hiện tại của bạn gồm có họ tên đầy đủ, số Dế yêu, địa chỉ gửi thư và địa chỉ email của bạn.
 • Nền tảng giáo dục của bạn. Hãy liệt kê những trường ĐH bạn theo học (bắt đầu với trường ĐH gần đây nhất), năm bạn theo học, bất kỳ bằng cấp hoặc chứng chỉ nào tìm được.
 • Lịch sử công việc bạn đã làm trong nhiều năm qua. Lưu ý những khoảng trống lớn về sự việc làm hoặc những công việc bạn đã làm trong thời gian ngắn, sẽ là những điều hoàn toàn có thể được hỏi trong cuộc phỏng vấn. Hãy chắc chắn rằng có đầy đủ thông tin về những việc làm này, tên công ty và mô tả về những hoạt động này của bạn.
 • những kỹ năng liên quan của bạn. Đây là thời điểm của bạn để liệt kê toàn bộ những kỹ năng bạn đã sở hữu qua nhiều năm làm việc. kỹ năng và kinh nghiệm về những thiết bị văn phòng, những chương trình phần mềm…
Viết sơ yếu lý lịch
Viết sơ yếu lý lịch

9


Phạm Lộc

Viết thư xin việc, nếu cần

Hãy chắc chắn rằng thư xin việc cụ thể đúng tên công ty và công việc. Nếu hoàn toàn có thể, hãy gửi thư liên lạc cho một người liên lạc cụ thể. Điều này minh chứng rằng bạn đã dành thời gian nghiên cứu thông tin và không những đơn giản là gửi email hàng loạt cho những nhà tuyển dụng mà bạn tìm thấy. đánh giá trình diễn những chủ đề sau trong thư giới thiệu của bạn:

 • Sứ mệnh công ty thích hợp với những giá trị của riêng bạn.
 • những kinh nghiệm bạn có sẽ rất thích hợp và đóng góp to lớn cho công ty.
 • những hy vọng và mục tiêu bạn mong muốn đạt được khi làm việc trong vai trò này
 • những bạn sẽ mang đến những kỹ năng độc đáo nào cho vị trí này
 • Những điều bạn đặc biệt quan tâm về vị trí này.
Viết thư xin việc, nếu cần
Viết thư xin việc, nếu cần

10


Phạm Lộc

mong chờ và Theo dõi

Hãy kiểm tra trạng thái đơn đăng ký hoặc Email để đảm bảo được đơn xin việc của bạn đến đúng địa chỉ, đúng người cần nhận. những vấn đề cần lưu ý :

 • để ý đến thời hạn công việc đăng tuyển. Hầu hết những công việc được đăng tuyển trực tuyến sẽ có ngày đăng và hạn cuối nộp đơn.
 • Nếu không tồn tại hạn nộp đơn, một nguyên tắc tốt là liên lạc một tuần sau khi nộp đơn.
 • Khi bạn gọi điện hoặc gửi email cho người quản lý tuyển dụng hoặc nhân sự, hãy cố gắng thể hiện sự thận thiện và chuyên nghiệp. Tránh những nhận xét đòi hỏi như “Tôi vẫn chưa được liên lạc.” Thay vào đó, hãy đặt câu hỏi như “Đã có quyết định nào vẫn chưa?” hoặc “bạn cũng hoàn toàn có thể cho tôi biết thêm một chút về khung thời gian tuyển dụng không?” Hỏi xem bạn cũng hoàn toàn có thể liên lạc lại với họ trong một tuần nếu không tồn tại từ nào được đưa ra là một cách lịch sự để chủ động.
Chờ đợi và Theo dõi
mong chờ và Theo dõi

Từ khóa: Top 10 lưu ý khi đi ứng tuyển mà bạn cần nắm vững, Top 10 lưu ý khi đi ứng tuyển mà bạn cần nắm vững, Top 10 lưu ý khi đi ứng tuyển mà bạn cần nắm vững

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *