Top 4 Công việc chắc chắn sinh viên phải làm trong kỳ thực tập

29-09-2021 4 1 0 0

Báo lỗi

Thực tập sinh là công việc thực tiễn để người học có thêm kinh nghiệm và hiểu được ngành nghề mà mình chọn. Thực tập sinh thường là những sinh viên mới ra trường hoặc đang học năm cuối. Tuy nhiên, hiện nay có không ít những bạn sinh viên năm 2, năm 3 đã bắt đầu xin đi thực tập để trau dồi kinh nghiệm.
Tùy vào từng vị trí mà công việc thực tập của những bạn sẽ không giống nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, công việc thực tiễn của những thực tập sinh là tương đối giống nhau, hầu hết đều phải làm những công việc này. Cùng toplist tìm hiểu top 5 công việc mà thực tập sinh nào cũng phải trải qua nhé!

1234

1


Hoàng Thế Dân

Truyền thông – Pr hình ảnh công ty

Nhiều bạn trẻ hình dung về một kỳ thực tập được tạo ra những sản phẩm thực tiễn, tuy nhiên không phải sinh viên nào cũng trải qua kỳ thực tập lí tưởng như vậy. Trong thời kỳ công nghệ – truyền thông và marketing phát triển, những công ty đều muốn xây dựng hình ảnh của tôi trên những nền tảng xã hội, đến với công chúng nhiều hơn nữa, từ đó xây dựng uy tín và tìm kiếm quý khách.

Việc những bạn trẻ nhanh nhạy và thuần thục trong những hoạt động social sẽ làm những công ty dễ dàng “tin tưởng” giao cho những bạn nhiệm vụ Pr hình ảnh trên những nền tảng số như facebook, youtube, intagram,…

Công việc chính của những những bạn sẽ là những người làm việc giống như một nhân viên marketing nhằm tạo ra những sản phẩm như video, infographic, hay những bài viết, content trên social để xây dựng hình công ty trên những nền tảng này.

Đây được xem là công việc thú vị, thích hợp với đa phần những bạn trẻ hiện nay. Bạn cũng sẽ học được nhiều bài học, trau dồi nhiều kĩ năng khi làm việc tại vị trí này.

Nhớ rằng, khi đi thực tập thì không tồn tại việc gì là vô ích. Những công việc nhỏ tưởng chừng chẳng giúp bạn nâng cao trình độ chuyên môn hóa ra lại luyện cho bạn sự nhẫn nại, khả năng giải quyết vấn đề nhanh gọn mà vẫn mang lại tác dụng cao. Học được những điều này hay không hoàn toàn tùy thuộc vào thái độ của bạn. Vậy nên hãy cố gắng chỉn chu ngay từ những công việc nhỏ nhất thế này để hoàn toàn có thể tạo được ấn tượng tốt và sự tin tưởng từ những anh chị đồng nghiệp xung quanh. Một khi đã có được sự tin tưởng từ họ thì khả năng bạn được tham gia vào những dự án công trình lớn khi đang thực tập sẽ chẳng còn là điều xa xăm đâu!

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


2


Hoàng Thế Dân

Thu thập dữ liệu.

hoàn toàn có thể đây không là một trong những nhiệm vụ bạn được công ty giao nhưng sẽ là cái chắc chắn bạn phải có nếu muốn hoàn thành đợt thực tập của tôi. Việc xin số liệu ở cơ sở thực tập thường để phục vụ 2 mục đích chính. Một là phục vụ mục đích Sale của cty, hai là để hoàn thành báo cáo kết thúc kì kiến tập của chính bản thân bạn.

Việc xin số liệu – vốn là tài liệu mật của công ty vẫn chưa lúc nào là một điều dễ dàng, nhưng nếu biết cách thì bạn vẫn hoàn toàn có thể làm được. Toplist sẽ gợi ý cho bạn một vài cách thức để xin được số liệu từ công ty mà bạn thực tập nhé:

 • Chuẩn bị nội dung báo cáo trước, hay là viết báo cáo theo quy trình thực tập;
 • Tổng hợp những phần cần điền số liệu;
 • Gửi cả nội dung báo cáo và bản tổng hợp số liệu trên cho người hướng dẫn của bạn;

Làm tuần tự những bước trên không chỉ có giúp bạn có được số liệu bạn cần mà biết đâu những bạn sẽ nhận được lời góp ý của người hướng dẫn về nội dung báo cáo, mà cụ thể là họ sẽ chỉ ra những thông tin sai sót và thêm vào những thông tin hữu ích thì sao.

Thu thập dữ liệu
Thu thập dữ liệu
Dữ liệu giấy.
Dữ liệu giấy.

3


Hoàng Thế Dân

Sắp xếp hồ sơ, tài liệu.

hoàn toàn có thể bạn cho rằng công việc này chẳng liên quan gì đến chuyên ngành của nhiều bạn trẻ nhưng chẳng phải nó vẫn tốt hơn rất nhiều vị trí “chân sai vặt” ở trên phải không? Tuy nhiên, nếu bạn để ý kĩ thì bạn vẫn hoàn toàn có thể học được rất nhiều điều hay ho từ công việc tưởng chừng nhàm chán này. Nếu bạn xin thực tập ở phòng Nhân sự và được giao nhiệm vụ sắp xếp hồ sơ (gồm có Hồ sơ lao động, Bảo hiểm lao động, Hợp đồng lao động…) thì chỉ việc một chút nhạy bén và khả năng tổng hợp, bạn đã sở hữu thể xây dựng một bộ biểu mẫu hoàn chỉnh về Bảo hiểm đấy.

Một số gợi ý phương pháp sắp xếp hồ sơ cho bạn:

 • Theo bảng chữ cái alphabet, nếu tài liệu gồm có tên quý khách hay tên đối tác…
 • Theo thời gian – nếu là tài liệu liên quan đến sự kiện…
 • Theo tính chất – nếu tài liệu gồm có nhiều văn bản về hợp đồng, báo cáo… không giống nhau.
Sắp xếp dữ liệu
Sắp xếp dữ liệu
Sắp xếp dữ liệu
Sắp xếp dữ liệu

4


Hoàng Thế Dân

“Chân sai vặt”.

Chân sai vặt có lẽ là công việc quen thuộc của bất kỳ ai khi trở thành thực tập sinh ở bất kì công ty nào. Trên thực tiễn, những bạn sinh viên khi học tập tại trường, chỉ được học kiến thức và kỹ năng nền tảng, do đó, việc thực hành hoặc hoàn thiện một công việc nào đó có vẻ như là không khả thi. Nhiều bạn vì thế mà trở thành “chân sai vặt’ cho những đàn anh, đàn chị, những người có nhiều kinh nghiệm hơn trong suốt cả kỳ thực tập.

Nhưng tất nhiên bạn không muốn bao công sức xin thực tập và thời gian 3-6 tháng quý báu của tôi trở thành kì thực hành “nữ công gia chánh” nấu nước trộn lẫn trà hay photo, chuyển tài liệu ngày này qua ngày khác. Để tránh hiện thực đáng buồn này, bạn hãy:

 • Tìm hiểu kỹ nội dung công việc, chuẩn bị những kĩ năng rất cần thiết.
 • Chủ động đề nghị được làm.
 • Hoàn thành công việc một cách tốt nhất bạn cũng hoàn toàn có thể và yêu cầu feedback từ người giao việc cho bạn.
 • Không ngừng hoàn thiện và học hỏi.

Nếu bạn đã sở hữu dự án công trình, công việc rõ ràng, có người hướng dẫn chi tiết thì cũng phải để ý:

 • Lập một kế hoạch cụ thể việc cần làm.
 • Đưa cho người hướng dẫn bản kế hoạch ấy để họ góp ý đồng thời chủ động sắp xếp thời gian để giúp đỡ bạn.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Từ khóa: Top 4 Công việc chắc chắn sinh viên phải làm trong kỳ thực tập, Top 4 Công việc chắc chắn sinh viên phải làm trong kỳ thực tập, Top 4 Công việc chắc chắn sinh viên phải làm trong kỳ thực tập

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *