Top 5 Công việc lý tưởng giành cho sinh viên thiết kế đồ họa

25-09-2021 5 3 0 0

Báo lỗi

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành giàu thời cơ việc làm nhất hiện nay, học viên thiết kế đồ họa luôn có sẵn sự lựa chọn nghề nghiệp tại rất nhiều lĩnh vực ngay sau khi tốt nghiệp.
Tại Việt Nam, hầu hết các trang tuyển dụng lớn như Vietnamworks, Jobstreet… thống kê mức lương đề xuất cho những designer ở TB thấp là 8,6 triệu, còn đối với những chuyên viên giàu kinh nghiệm, mức lương cao nhất lên đến 25 triệu/tháng vẫn chưa kể khi phát triển lên vị trí quản lý với kinh nghiệm trong thực tiễn phong phú, mức lương còn được đòn bẩy gấp nhiều lần.
tiếp sau này là top 5 công việc với mức lương hấp dẫn mà Toplist muốn gửi đến những bạn, hãy cùng tìm hiểu thêm nhé:

12345

1


Hoàng Thế Dân

Thiết kế đồ họa chuyển động.

Về cơ bản, thiết kế chuyển động là một nguyên tắc áp dụng những nguyên tắc thiết kế đồ họa để làm phim và sản xuất video trải qua việc sử dụng những hình ảnh động và hiệu ứng hình ảnh. Ví dụ gồm có phim, video, văn bản động và hình động và ứng dụng trên web. Đồ họa chuyển động thường được hiển thị trải qua công nghệ truyền thông điện tử, nhưng cũng hoàn toàn có thể được hiển thị trải qua công nghệ được hỗ trợ thủ công (ví dụ: thaumatrope, phenakistoscope, stroboscope, zoetrope, praxinoscope, lật sách).

Thiết kế đồ họa chuyển động là nghề giành cho những tình nhân thích phim phim hoạt hình hoặc truyền thông đa phương tiện. Với công nghệ truyền thông đa phương tiện trong tay, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tạo ra những bộ phim phim hoạt hình hoặc video với hình ảnh độc đáo, chuyển động mượt mà.

Hiện nay, phim phim hoạt hình vẫn là một trong những mảng quan trọng của ngành công nghiệp điện ảnh toàn cầu. Tại Việt Nam, phim phim hoạt hình cũng đều có sự chuyển biến khi ngày càng nhiều người trẻ tham gia vào lĩnh vực này. Do đó, thời cơ trong nghề này là rất rộng mở.

Motion Graphic - Đồ học chuyển động
Motion Graphic – Đồ học chuyển động
Motion Graphic - Xu hướng phát triển mới
Motion Graphic – Xu thế phát triển mới


2


Hoàng Thế Dân

Thiết kế đồ họa quảng cáo & marketing

Đúng như tên thường gọi của tớ, đây là nghề thiết kế đồ họa trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo. Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của MXH và Internet, những chiến dịch truyền thông của những nhãn hàng cũng đều có sự chuyển dịch về nền tảng này. Giữa hàng nghìn thông tin trên newsfeed mỗi ngày, những chiến dịch luôn cần hình ảnh lôi cuốn để người đọc click vào bài viết. Đó đó là nhiệm vụ của một marketing & advertising graphic designer.

Tham gia vào ngành nghề này, dân thiết kế sẽ được thử thách sức sáng tạo với những video, poster, ảnh đại diện, ảnh bài đăng trên nền tảng số, sao cho hoàn toàn có thể khiến người tiêu dùng dừng lại giữa newsfeed ngày càng chật chội.

Đồng thời, nhà thiết kế sẽ được làm việc trực tiếp với chủ sở hữu công ty; giám đốc, người quản lý hoặc Chuyên viên tiếp thị để tạo nội dung cho chiến lược tiếp thị. Họ hoàn toàn có thể làm việc một mình hoặc là một phần của một đội nhóm ngũ sáng tạo. Nhà thiết kế hoàn toàn có thể chuyên về một loại phương tiện cụ thể – ví dụ như quảng cáo ngoài trời hoặc quảng cáo tạp chí; hoặc tạo ra những thiết kế để in; kỹ thuật số và vv.

Thiết kế đồ họa quảng cáo.
Thiết kế đồ họa quảng cáo.
Thiết kế đồ họa Marketing
Thiết kế đồ họa Marketing

3


Hoàng Thế Dân

Thiết kế đồ họa giao diện người tiêu dùng

Giao diện người tiêu dùng gồm có toàn bộ những thứ mà người tiêu dùng tương tác với màn hình; bàn phím và chuột. Nhưng trong bối cảnh thiết kế đồ họa; thiết kế giao diện người tiêu dùng triệu tập vào trải nghiệm hình ảnh của người tiêu dùng và thiết kế những yếu tố đồ họa trên màn hình như nút nhấn; menu; tương tác…. Đó là công việc của một nhà thiết kế giao diện người tiêu dùng để cân bằng sự hấp dẫn thẩm mỹ với công dụng kỹ thuật.

Thiết kế giao diện người tiêu dùng được đánh giá là ngành thời thượng hàng đầu hiện nay trong thời đại công nghệ 4.0. Nhiệm vụ chính của người thiết kế đó là tạo ra giao diện cho một phần mềm, web site hoặc ứng dụng sao cho hấp dẫn và thân thiện với người tiêu dùng.

không những liên quan đến mặt hình ảnh, thiết kế giao diện người tiêu dùng còn hoàn toàn có thể gồm có những yếu tố khác, ví dụ như cách kiểm soát bằng giọng nói.

Đồ họa giao diện người dùng.
Đồ họa giao diện người tiêu dùng.
Giao diện người dùng.
Giao diện người tiêu dùng.

4


Hoàng Thế Dân

Thiết kế đồ họa nghệ thuật và minh họa

Thiết kế mỹ thuật và hình ảnh minh họa đang trở thành Xu thế trong nhiều năm quay về đây. Minh họa là một lời giải thích trực quan cho một nội dung truyền tải. Nó cũng hoàn toàn có thể là một hình trang trí hoặc mang một ý nghĩa sâu sắc thông điệp. Đồng thời, minh hoạ hoàn toàn có thể là một quy trình hoặc một khái niệm (concept). Nói chung, minh họa thường được áp dụng trong phương tiện truyền thông như tạp chí, sách, áp phích, tài liệu giảng dạy, tờ rơi, trò chơi video và phim.

Công việc của một người thiết kế mỹ thuật và hình ảnh minh họa không khác nào một họa sỹ nên tương thích với những ai đam mê nghệ thuật.

Công việc của người vẽ tranh minh họa là cung ứng bản trình diễn trực quan về thông điệp hoặc ý tưởng được links. Do đó, chúng ta cũng hoàn toàn có thể nói rằng minh họa là một bản vẽ hoặc một bức tranh. Nó hoàn toàn có thể là một hành động của việc tạo ra những bản vẽ, hoặc một ví dụ để minh chứng hoặc giải thích một chiếc gì đó. Ví dụ, một bức tranh kèm theo một bài báo trên tạp chí là một minh họa.

Thiết kế đồ họa nghệ thuật.
Thiết kế đồ họa nghệ thuật.
Thiết kế minh họa.
Thiết kế minh họa.

5


Hoàng Thế Dân

Thiết kế nhận diện thương hiệu

Ngành thiết kế đồ họa nhận diện thương hiệu đang có sự bùng nổ trong bối cảnh những doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến hình ảnh của tớ hơn. Người thiết kế sẽ đóng vai trò như người xây hình ảnh của doanh nghiệp trải qua những sản phẩm như logo, brochure, danh thiếp, văn phòng phẩm… hoặc bất kể thứ gì giúp quảng bá thương hiệu.

Nhằm duy trì tính nhất quán trong hình ảnh thương hiệu, nhiều công ty có Xu thế tuyển dụng thiết kế nội bộ hoặc hợp tác với những công ty quảng cáo lâu dài để tạo ra hình ảnh tương thích. trong thực tiễn này khiến thiết kế nhận diện thương hiệu trở thành nghề hot hàng đầu trong ngành đồ họa nhờ thị trường rộng lớn và nhu cầu ngày càng cao.

Bộ nhận diện thương hiệu.
Bộ nhận diện thương hiệu.
Bộ nhận diện thương hiệu.
Bộ nhận diện thương hiệu.

Từ khóa: Top 5 Công việc lý tưởng giành cho sinh viên thiết kế đồ họa, Top 5 Công việc lý tưởng giành cho sinh viên thiết kế đồ họa, Top 5 Công việc lý tưởng giành cho sinh viên thiết kế đồ họa

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *