Top 5 Công việc lý tưởng giành riêng cho cử nhân Quản trị Marketing

06-09-2021 5 0 0 0

Báo lỗi

Sau khi tốt nghiệp, thời điểm việc làm của cử nhân Quản trị Marketing rất rộng mở, sinh viên rất có thể làm việc ở nhiều bộ phận không giống nhau tại những tập đoàn lớn và công ty. Chính vì vậy trong bài viết này Toplist sẽ giới thiệu đến bạn những công việc được cho là lý tưởng nhất giành riêng cho cử nhân Quản trị Marketing.

12345

1


Kim Ngưu

Chuyên viên Marketing

Với những bạn yêu thích, đam mê và quyết tâm đạt mục tiêu thì chuyên viên Marketing đúng là định hướng nghề nghiệp cho sinh viên học ngành Quản trị Marketing. rất có thể nói đây là công việc trả lương cao nhất hiện nay, đặc biệt là khi bạn giữ vị trí quản lý trở lên.

Với công việc này, bạn có nhiệm vụ nói chuyện, tư vấn trực tiếp với người tiêu dùng để họ chọn lựa những sản phẩm, dịch vụ thích hợp. Bạn là người giải đáp những thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ và thuyết phục người tiêu dùng mua sản phẩm để tăng doanh thu cho công ty.

Hiện nay, phần lớn những doanh nghiệp đều chấp thuận những bạn sinh viên mới tốt nghiệp với vị trí nhân viên Sales. Nếu bạn chuẩn bị ra trường không không chắc chắn lựa chọn công việc nào thì nhân viên Marketing là công việc bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra, nếu bạn có một trình độ tiếng Anh tốt và có kỹ năng vững vàng thì bạn cũng rất có thể tìm được công việc Sales ở một doanh nghiệp, tập đoàn lớn lớn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


2


Kim Ngưu

Chuyên viên Marketing

Một trong những lĩnh vực bạn nên theo đuổi sau khi học ngành quản trị Marketing đó là trở thành nhân viên Marketing. Trong Marketing, doanh nghiệp muốn tiếp cận với nhiều người tiêu dùng, kế hoạch marketing trở thành vũ khí sống còn của mỗi doanh nghiệp. Vì vậy, nhân sự nghề này luôn được săn đón rất nhiệt tình và cơ chế phúc lợi không thua kém so với ngành nghề khác.

Với nền tảng kiến thức và kỹ năng học được trong ngành quản trị Marketing, bạn hoàn toàn có khả năng thích nghi với việc làm marketing. Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị Marketing là đối tượng lý tưởng với vô vàn “đất diễn” cho những bạn khi trở thành một chuyên viên marketing. những bạn sẽ được thoải mái để trí tưởng tượng bay xa để phục vụ cho một chiến dịch marketing tác dụng. những bạn sẽ đóng vai trò vừa là người quản lý sáng tạo ra những phương pháp thiết thực để quảng bá sản phẩm, dịch vụ và hình ảnh của công ty vừa là người tính toán hợp lý những khoản chi phí sao cho thích hợp với chiến dịch bằng kiến thức và kỹ năng đã tích lũy được trải qua chuyên ngành đã học của tớ.

Ngoài ra, chuyên viên Marketing còn được kỳ vọng sẽ xây dựng danh tiếng để thúc đẩy tăng trưởng thị phần và thu được sự quan tâm của người tiêu dùng đối với công ty. Nhìn chung, đây là một việc làm hoàn toàn thích hợp với những bạn sinh viên ngành quản trị Marketing.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3


Kim Ngưu

Chuyên viên nghiên cứu – phân tích thị trường

Những cử nhân có bằng cấp quản trị Marketing cũng rất có thể bắt đầu sự nghiệp bằng phương pháp tìm việc làm chuyên viên phân tích, nghiên cứu thị trường. những bạn sẽ giúp công ty tìm hiểu đối tượng người tiêu dùng tiềm năng, những sản phẩm có nhu cầu cao và làm thế nào để quảng bá thành công những sản phẩm/dịch vụ đó trải qua những số liệu thực tiễn.

Nói cách khác, chuyên viên nghiên cứu – phân tích thị trường sẽ trực tiếp thu thập thông tin từ người tiêu dùng, tình hình thức tế của thị trường, để từ đó cung ứng thông tin cho khối marketing, từ đó đưa ra một chiến lược tác dụng.

Để làm việc tốt trong vai trò của một chuyên viên phân tích, nghiên cứu thị trường, bạn không chỉ là việc phải có hiểu biết về kinh tế, Marketing, có trình độ ngoại ngữ mà còn có tư duy chiến lược, tư duy quản trị và quản lí rủi ro Marketing, đồng thời cũng cần nhạy bén với sự thay đổi chóng mặt của môi trường kinh tế.

Rất nhiều người sau khi hoạt động và có kinh nghiệm lâu trong vai trò của một chuyên viên nghiên cứu – phân tích thị trường trở thành những Chuyên viên chiến lược kinh tế, Chuyên viên truyền thông, hay trở thành giảng viên Marketing – kinh tế tại những trường ĐH với mức lương cực khủng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

4


Kim Ngưu

Chuyên viên tài chính

Chuyên viên tài đúng là công việc tư vấn tài chính cho những doanh nghiệp hoặc cá nhân, thu thập và phân tích dữ liệu, phát hiện Xu thế đầu tư, hỗ trợ quản lý tài sản và tiền bạc, đưa ra những đề xuất và khuyến nghị tài chính. Những người này cần phải có sự hiểu biết sâu rộng về tài chính, tiền tệ và đầu tư. Điều này sẽ được những trường ĐH giảng dạy, trau dồi cho sinh viên ngành quản trị Marketing trước khi tốt nghiệp ra trường.

Sau khi có bằng quản trị Marketing, bạn cũng rất có thể học thêm chứng chỉ như: Chứng chỉ kế toán – kiểm toán CPA, ACCA, chứng chỉ chuyên môn phân tích đầu tư tài chính, … đồng thời tích luỹ kinh nghiệm để bắt đầu sự nghiệp như một chuyên viên tài chính.

Hiện nay, nhu cầu chuyên viên tài chính tại những công ty là rất lớn, do đó, mức lương cho vị trí này cũng khá tao, rơi vào khoảng 11 – 19 triệu, mức lương trung bình hiện tại rơi vào khoảng 15 triệu, là lí tưởng cho một cử nhân quản trị Marketing.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

5


Kim Ngưu

Quản lý hành chính – nhân sự

Quản lý hành chính – nhân sự là một vị trí công việc thích hợp với cử nhân ngành quản trị Marketing. những bạn trẻ thuộc tuýp điềm tĩnh, yêu thích công việc hành chính văn phòng rất có thể thử sức với công việc này. Đây là một công việc đòi hỏi cao ở sự cẩn trọng và chu đáo. Thông thường nhiệm vụ cụ thể của một nhân viên hành chính nhân sự gồm có xây dựng và triển khai kế hoạch tuyển dụng, xây dựng và triển khai kế hoạch đào tạo, nâng cao trình độ, tay nghề, vận hành hệ thống lương, thưởng và những cơ chế đãi ngộ khác theo đúng quy định của Công ty, Tham gia xây dựng và giám sát triển khai hệ thống quản trị, đánh giá triển khai công việc tại những đơn vị đúng quy định,…

Bên cạnh đó, còn có một số đầu công việc mang tính chất đòi hỏi sự đầu tư hơn về kỹ năng và kinh nghiệm như phối hợp với những đơn vị nghiên cứu, xây dựng những chương trình, kế hoạch, quy định an toàn lao động, bảo hộ lao động, phòng chống cháy và nổ… và theo dõi, giám sát triển khai, báo cáo định kỳ gửi cho những cấp lãnh đạo,…

Đây là vị trí công việc mà bất kỳ công ty nào cũng có thể có nhu cầu tuyển dụng. Bạn hãy tìm một công ty có mức lương thích hợp với khả năng và yêu cầu công việc hợp lý để hợp tác nhé.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Từ khóa: Top 5 Công việc lý tưởng giành riêng cho cử nhân Quản trị Marketing, Top 5 Công việc lý tưởng giành riêng cho cử nhân Quản trị Marketing, Top 5 Công việc lý tưởng giành riêng cho cử nhân Quản trị Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *