Top 5 tác giả đam mỹ được giới trẻ yêu thích nhất

25-11-2016 5 29980 1 11

Báo lỗi

Bên cạnh những tác phẩm ngôn tình, ngày nay đam mỹ cũng ngày càng phổ biến và rất được quan tâm, trở thành quyển sách gối đầu giường của không ít độc giả. Với sự đón nhận ngày càng lớn của những độc giả, truyện đam mỹ cũng ngày càng đa dạng về số lượng và chất lượng, những tác giả đam mỹ cũng tạo thêm nhanh gọn. Chúng ta cùng điểm qua những tác giả đam mỹ được giới trẻ biết đến và yêu thích hiện nay nhé.

12345

1


Thu Trần

Công tử Hoan Hỉ

Công Tử Hoan Hỉ hựu
danh là Minh Ngoan Bất Linh. Cô là nữ tác giả Trung Quốc cực kì nổi tiếng trong giới tiểu thuyết đam mỹ. Công Tử Hoan Hỉ (公子欢喜) sinh ngày 13 tháng 5, thuộc chòm sao Kim Ngưu. Cô hiện đang sống tại Tân Khu Phổ Đông, Thượng Hải. Ngoài đời thực cô là một nhân viên văn phòng bên cạnh đó nghề tay trái là sáng tác tiểu thuyết đam mỹ. Sở thích của cô là kịch truyền thanh, cosplay, kịch sân khấu… Ngoài ra còn có ăn uống, du lịch, đọc sách, viết văn… những tác phẩm của Công Tử Hoan Hỉ đều thuộc thể loại cổ trang, với văn phong bình dị gần gũi, sử dụng nhiều từ cổ (cổ phong), hay gắn với những điển tích, điển cố. Cô từng tự giới thiệu: “Chỉ ảo tưởng trở thành ngự tỷ ngây thơ loli. Hạnh phúc lớn nhất là vào trong ngày mưa to được ngồi trước máy vi tính, bưng một đĩa bánh kem nhìn người khác chật vật chạy trên đường”.

Lời văn của cô luôn nhẹ nhàng, gần gũi nhưng cũng rất cuốn
hút mang những nét đặc trưng, không thể trộn lẫn với những cây bút khác. Cô nổi
tiếng trên mạng lẫn ngoài đời thực qua hàng loạt tác phẩm: Cựu nhân; Hoàn khố (Phong
lưu kiếp); Tư phàm; Dong quân; Mi mục như họa; Diễm quỷ; Vi thần; Hạ tân lang;
Trúc báo bình an; Này những phong hoa tuyết nguyệt
… Hầu hết độc
giả của Công Tử Hoan Hỉ là nữ, họ tìm tới tiểu thuyết của cô để biết đến ngược luyến
rồi lại ôn nhu, cay đắng rồi lại ngọt ngào và sau cuối khép lại bằng một chiếc kết hạnh phúc viên mãn. Truyện của Công Tử Hoan Hỉ đưa người đọc qua toàn bộ những cung bậc cảm xúc ngọt ngào đắng cay để rồi học
cách trân quý những gì mình đang có trong hiện tại, để nhắc nhở bản thân đừng đánh mất nó trong tương
lai.

Công tử Hoan Hỉ


2


Thu Trần

Nhĩ Nhã

Nhĩ Nhã là một tác giả văn học mạng Tấn Giang. Cô thuộc thế hệ 8x. vẫn chưa rõ ngày sinh, nhưng cô từng bật mí trên weibo mình thuộc cung Thiên Bình. Nhĩ Nhã xuất bản tác phẩm thứ nhất năm 2008.

Khác với những mẩu truyện lâm li da diết lấy đi bao nước mắt cửa độc giả mới tới được kết thúc hoàn mỹ của Công Tử Hoan Hỉ, Nhĩ Nhã khiến độc giả đắm mình trong những mẩu truyện êm ấm, mỹ mãn nhưng tràn ngập những tình tiết trinh thám li kì, yếu tố kinh dị. Nhĩ Nhã viết văn theo phong thái rất riêng, có cấu trúc, manh mối rõ ràng, mô tả tinh ý. Đọc truyện của Nhĩ Nhã, những bạn sẽ thấy hơn cả một câu truyện, Trong số đó còn chứa đầy triết lí về cuộc sống. những tình tiết trong truyện của Nhĩ Nhã được mô tả tỉ mỉ, tinh ý, đưa bạn từ khung cảnh này, sang khung cảnh khác một cách logic và đầy , đọc truyện của Nhĩ Nhã giống như đọc một cuốn tiểu thuyết tình cảm, lại cũng tương tự một cuốn truyện trinh thám, bạn không thể ngừng tự hỏi: “Tiếp theo sẽ xảy ra chuyện gì?”, “Liệu mình đoán có đúng hay không?”… Nhân vật Nhĩ Nhã xây dựng cũng cực kì đa dạng cả về ngoại hình và tính cách, dù là nhân vật chính hay nhân vật phụ có vẻ như đều được mô tả cực kì tỉ mỉ, cho người đọc cảm giác cực kì chân thực. hoàn toàn có thể nói, mỗi trang sách của Nhĩ Nhã đều cực kì độc đáo, khi đã bắt đầu, những bạn sẽ không tự chủ mà đắm mình cho tới trang sau cuối.
những tác phẩm tiêu biểu: “SCI mê án tập”; “Quỷ hành thiên hạ”; “Giang hồ bất ai đao”; “Hoa gian đề hồ Phương đại trù”; “Hữu tọa hương phấn trạch”.

Nhĩ Nhã

3


Thu Trần

Lam Lâm

Lam Lâm (蓝淋) sinh ngày 6 tháng 8 thuộc chòm sao Sư Tử, hiện đang sống tại Hạ Môn, Phúc Kiến, Trung Quốc. Cô là Giảng viên ĐH Anh ngữ đồng thời là nhà báo của Bộ Thông tin Văn hóa Bắc Kinh.
Lam Lâm viết văn dưới bút danh Lam Lâm. Cô là một tác giả nổi danh từ dân mạng. Dù đang có ít tác phẩm được xuất bản tại Việt Nam, nhưng Lam Lâm vẫn có vị trí không nhỏ trong lòng độc giả. Với kỹ năng viết chuyên nghiệp, lối viết tỉ mỉ, văn phong nhẹ nhàng êm ấm. Truyện của cô không tồn tại ngược đau đớn, yêu hận triền miên, hay những tình tiết đầy kịch tính. Truyện của cô nhẹ nhàng như dòng suối, thấm dần vào lòng độc giả. Truyện của Lam Lâm không chỉ là mang tới cho bạn đọc sự hưởng thụ về mặt tinh thần mà còn cung ứng cho độc giả một số hiểu biết nhất định về vấn đề được nhắc tới trong tác phẩm.

Lam Lâm có tương đối nhiều tác phẩm nổi tiếng như: Trì Ái, Nghịch Phong Nhi Hành,… Trong số đó không thể không kể tới hai dự án công trình sắp được chuyển thể thành phim: Song Trình, Bất khả kháng lực.

Lam Lâm

4


Thu Trần

Tô Du Bính

Tô Du Bính (酥油饼末)
Tô Du Bính thường được độc giả gọi với nick name thân thiện là Bánh Bơ. Cô sinh ra ở Chiết Giang. Ngày sinh của cô vẫn vẫn chưa được bật mí, chỉ biết cô thuộc chòm sao Nhân Mã. Trên weibo, cô có việt tự bạch như sau: “không tồn tại sở trường gì, chỉ là đào hố mà không lấp thôi~”.

Tô Du Bính bắt đầu tiết ngôn tình từ năm 2006 với bút danh Tô Tiếu (苏俏). Đến năm 2009, cô chuyển sang viết tiểu thuyết đam mỹ với bút danh Tô Du Bính (酥油饼). Năm 2013, cô xuất bản hai cuốn tiểu thuyết “Sơn hữu mộ hề mộ hữu long” “Bại nhứ tàng kim ngọc”. Tháng 9 năm 2013 Tô Du Bính sáng tác cuốn “Phiến vương chi vương” (Thiên vương 1) đăng trên tạp chí Lam sắc (BLUE) hợp tác chung với Miêu Thụ, tháng 10 năm 2014, cô tiếp tục cho ra phần 2 của “Thiên vương”.

Cô thường sáng tác truyện theo hệ liệt (Showbiz hệ liệt; Cửu giới hệ liệt; Mộng đại lục hệ liệt, ...) . Với văn phong tự nhiên, hài hước và ý tưởng phát minh độc đáo, tác phẩm của Tô Du Bính luôn giành được nhiều sự yêu thích của độc giả. Hãy cùng chờ đón dự án công trình phim “Thức nhữ bất thức đỉnh” chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Tô Du Bính nhé.

Tô Du Bính

5


Thu Trần

Tự Từ

Tự Từ (緒慈)
Tự Từ lấy bút danh là Tự Từ, sinh ngày 4 tháng tư thuộc chòm sao Bạch Dương, nhóm máu A. Cô hiện đang sống tại Đài Loan. Cô có việt tự bạch về bản thân trên weibo như sau: “Từ nhỏ tới lớn tôi đều được khen là dung mạo khả ái :))”.

Hiện tại Tự Từ đang làm việc trong công ty chứ không theo nghiệp văn chương.
Về sự nghiệp sáng tác văn học của Tự Từ, cô xuất bản cuốn tiểu thuyết thứ nhất “Lưu manh thiên kim” vào tháng 2 năm 2001 với bút danh Nhã Hòa. Đếm tháng 9 năm 2001 cô bắt đầu sáng tác cuốn tiểu thuyết thứ nhất về nhân sinh “Ác ma đích vi tiếu” dưới bút danh Trĩ Hòa. Mãi đến tháng 10 năm 2001 cô mới xuất bản cuốn tiểu thuyết đam mỹ thứ nhất “Phàm trần tục luyến”. Năm 2002, cô tiếp tục xuất bản “Sủng Ái Tiểu Thiên Nữ” với bút danh Đinh Lan. Tháng 1 năm 2003, cô xuất bản tiểu thuyết đam mỹ “Hồ Nghiệt”, từ tác phẩm này trở đi, cô đều dùng bút danh Tự Từ.

Tình yêu trong truyện của Tự Từ có chút ngọt ngào hành phúc cũng có thể có chút buồn thương xen chút đau khổ. những mối tình trong truyện của Tự Từ đều trải qua ngũ vị tạp trần mới đến được với nhau. Với văn phong dễ thương hài hước, những tác phẩm của Tự Từ dễ dàng đi vào lòng đọc giả, mang lại cho người đọc cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái. Tác phẩm nổi tiếng: Hệ liệt lãng đang giang hồ; Người thắp sao trời; Yên hoa tam nguyệt, …

Lãng đãng giang hồ
Lãng đãng giang hồ

Từ khóa: Top 5 tác giả đam mỹ được giới trẻ yêu thích nhất, Top 5 tác giả đam mỹ được giới trẻ yêu thích nhất, Top 5 tác giả đam mỹ được giới trẻ yêu thích nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *