Top 7 Tiết mục văn nghệ khai giảng năm học hay nhất giành cho cô và trẻ mầm non

29-08-2020 7 24685 0 0

Báo lỗi

Vậy là một năm học nữa cũng sắp sửa bắt đầu. cho tới thời điểm này, những trường cũng đã lên một kế hoạch thật hoàn hảo cho ngày khai giảng tiếp đây. Tất nhiên, những tiết mục văn nghệ khai giảng luôn là điều không thể thiếu. Chính vì thế, những bài hát, bài múa ý nghĩa sâu sắc cho một năm học mới luôn được những cô giáo mầm non quan tâm, chuẩn bị. Vậy thì hôm nay, những bạn hãy cùng Toplist tìm hiểu về tiết mục văn nghệ khai giảng năm học hay nhất giành cho cô và trẻ mầm non nhé!

1234567

1


Nlp Trinh

Tiết mục văn nghệ “Gia đình nhỏ hạnh phúc to”

“Một nụ cười bé

Cha vui suốt ngày

Một vài tiếng khóc

Mẹ lo hằng đêm

Thầm cầu mong cho

Con sẽ an lành

Chín tháng sinh thành

Một đời yêu thương

Một vòng tay lớn

Ôm con vào lòng…”

Tình cảm gia đình là thứ rất quý giá của mỗi con người, gia đình là tổ ấm, là điểm tựa của mỗi người. Con người cần một chỗ đi về là mái ấm gia đình. không tồn tại mái ấm gia đình thì chúng ta chỉ là kẻ mồ côi chơi vơi giữa dòng đời, cho dù có quyền lực, địa vị cũng cảm thấy trống vắng, lẻ loi. Đó cũng là những ý nghĩa sâu sắc được gửi trọn vào bài hát “Gia đình nhỏ hạnh phúc to”. Với giai điệu nhẹ nhàng, tình cảm, bài hát cho chúng ta cảm nhận được tình thương của cha mẹ giành cho con cái là vô bờ bến và dù mai này khi những con đã lớn khôn thì với cha mẹ những con vẫn mãi bé thơ. Và vì là một bài hát hay, ý nghĩa sâu sắc và được những em thiếu nhi yêu thích, vậy cho nên Tiết mục văn nghệ “Gia đình nhỏ hạnh phúc to” cũng rất được mong đợi trong buổi lễ khai giảng năm học mới của trường mầm non. Với tiết mục này, cô giáo và trẻ rất có thể cùng thể hiện một bài múa thật hay và uyển chuyển, truyền tải được phần cảm xúc dạt dào nhất từ bài hát đến người xem. Dàn dựng như một gia đình, có cha mẹ, có con cái, toàn bộ sẽ để lại nhiều dấu ấn và chắc chắn sẽ rất thú vị.

Tiết mục văn nghệ “Gia đình nhỏ hạnh phúc to”


2


Nlp Trinh

Tiết mục văn nghệ “Ngày trước tiên đi học”

khi nào cũng thế, ngày trước tiên đến trường của những bé cũng luôn là khoảng khắc mang đến nhiều cảm xúc, đó rất có thể những nụ cười trong thú vui hân hoan, phấn khởi, nhưng đó cũng rất có thể là những giọt nước mắt trong sự bồi hồi, bỡ ngỡ khi sắp phải rời xa vòng tay mẹ yêu đến với cùng 1 môi trường hoàn toàn mới.

“Ngày trước tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường. Em vừa đi vừa khóc, mẹ dỗ dành yêu thương. Ngày trước tiên đi học, em nước mắt nhạt nhòa. Cô vỗ về an ủi, chao ôi… sao thiết tha!”. Bốn câu mở đầu trong bài hát “Ngày trước tiên đi học” của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện đã lột tả hết sự bỡ ngỡ, lo lắng của những trẻ trong ngày trước tiên đi học.

Để tái hiện lại những hình ảnh, những cảm xúc trong ngày trước tiên đến lớp của những bé thiếu nhi mà bài hát đã truyền tải, những cô giáo rất có thể dàn dựng một tiết mục múa thật độc đáp với sự phối hợp giữa cô và bé.

Tiết mục văn nghệ “Ngày trước tiên đi học”

3


Nlp Trinh

Tiết mục văn nghệ “Tâm tình cô giáo mầm non”

“vẫn chưa từng làm mẹ nhưng em có một đàn con.

Khi vẫn chưa sinh con, bao người gọi em là mẹ.

Sao mà yêu thế, em nâng những búp tay thon.

Vì yêu những con, em là cô giáo Mầm Non…..”

Đó là những ca từ của bài hát Tâm tình cô giáo mầm non, những ca từ thấm đẫm tình yêu thương và bầu nhiệt huyết của người làm nghề giáo. Trong những buổi lễ khai giảng hay tổng kết năm học, tiết mục múa “Tâm tình cô giáo mầm non” rất được yêu thích. Sự phối hợp giữa cô giáo và những bé mầm non trong tiết mục này, với những động tác múa uyển chuyển, thể hiện sự yêu thương nâng đỡ của cô giành cho trò, chắc chắn sẽ tạo ra nhiều cảm xúc.

Tiết mục văn nghệ “Tâm tình cô giáo mầm non”

4


Nlp Trinh

Tiết mục “Chim mẹ chim con”

“Cô như chim mẹ bé là chim con, tung cánh tung cánh bay bay nhịp nhàng, đêm tối buông xuống mau bay tìm về. Cô như chim mẹ, bé là chim con…”

Bài hát chim mẹ chim con cho chúng ta thấy đàn chim nhỏ đang tung tăng dạo chơi bên mẹ, được chim mẹ rang rộng đôi cánh che trơ yêu thương. cũng như những bé yêu của cô hằng ngày đến trường vui đùa cùng những bạn và được cô giáo yêu thương, chăm sóc để chiều về bác con lại được trở về mái nhà êm ấm bên mẹ cha như những chú chim nhỏ bay về tổ của tớ. Dựa trên nền nhạc của bài hát ý nghĩa sâu sắc này, một tiết múa với sự phối hợp giữa cô và bé, chắc chắn sẽ rất tuyệt vời cho buổi lễ khai giảng năm học.

Tiết mục “Chim mẹ chim con”

5


Nlp Trinh

Tiết mục văn nghệ “Cô nuôi dạy trẻ”

“Mùa xuân ai đi hái hoa.

Mà em đi nuôi dạy trẻ

Sao em muốn đàn em mau khỏe

Sao em muốn đàn em mau ngoan…”

Vâng! Đó là lời bài hát “ Cô nuôi dạy trẻ” của nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý, một sáng tác rất gần gũi quen thuộc nhẹ nhàng tình cảm, nói về những cô giáo mầm non đi dạy trẻ. Và đó cũng là một tiết mục, được nhiều cô giáo lựa chọn cho buổi văn nghệ ngày khai giảng. Bài múa rất có thể được thể hiện giữa 2 trò và 1 cô, hoặc nhiều trò và một cô cũng đều thích hợp. những động tác nhịp nhàng, phối hợp đồng đều giữa cô và bé, sẽ tạo ra một tiết mục thành công.

Tiết mục văn nghệ “Cô nuôi dạy trẻ”

6


Nlp Trinh

Tiết mục múa: “thú vui theo em đến trường”

“Khi tiếng con gà rừng gáy rồi

Ông mặt trời đưa nắng lên đồi

Vui sao, nhanh nhanh nhanh nhanh em đi ra lớp

Con suối reo mừng em tới trường

Sương ngập ngàn soi nắng bên đường

Vui sao, đưa em ra lớp có cả ngàn sao

thú vui có tên nhiều thú vui như không tồn tại tên

Em chỉ biết chỉ biết nắng lên rất nhiều nhiều ngập tràn lên nương

Em nhớ ơn Bác Hồ người dạy em cái chữ về làng

Em tới trường em yêu thầy cô…””

“thú vui theo em đến trường” cũng là một tiết mục văn nghệ thích hợp cho ngày khai giảng năm học mầm non. Thường thì với tiết mục này, cô giáo sẽ múa cùng những em trong bộ trang phục của vùng cao, với chiếc gùi trên lưng. Giai điệu tươi vui, ca từ trong sáng, ý nghĩa sâu sắc cùng những động tác múa nhịp nhàng giữa cô và trò, chắc chắn đây cũng là một tiết mục cũng đáng được mong đợi.

Tiết mục múa: “thú vui theo em đến trường”

7


Nlp Trinh

Tiết mục múa Mầm non hạnh phúc thân yêu

với những bé, trường mầm non đó là gia đình thứ hai, là nơi mang đến thú vui, những điều lý thú trải qua những giờ học và giờ chơi. Nơi đó có bè bạn, có cô giáo, là nơi mà bé được múa ca, được vui đùa, được sống sống tình yêu thương như ở nhà. Và đó cũng là những gì được thể hiện qua ca khúc Mầm non hạnh phúc thân yêu. Với giai điệu vui tươi, nhẹ nhàng cùng ca từ ý nghĩa sâu sắc, Mầm non hạnh phúc thân yêu cũng được sử dụng để trở thành tiết mục múa cho những buổi lễ tổng kết năm học.

Sẽ thật tuyệt vời khi Mầm non hạnh phúc thân yêu được xây dựng thành một bài múa của những cô cùng những bé. Những động tác uyển chuyển, nâng niu, và đầy yêu thương của những cô giành cho những bé sẽ là mấu chốt tạo ra sự thành công cho tiết mục. Ngoài ra, trang phục múa thích hợp cũng là phần đáng quan tâm trong tiết mục này, và áo dài đó là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Tiết mục múa Mầm non hạnh phúc thân yêu

Từ khóa: Top 7 Tiết mục văn nghệ khai giảng năm học hay nhất giành cho cô và trẻ mầm non, Top 7 Tiết mục văn nghệ khai giảng năm học hay nhất giành cho cô và trẻ mầm non, Top 7 Tiết mục văn nghệ khai giảng năm học hay nhất giành cho cô và trẻ mầm non

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *